Vẽ tranh Canvas – Giúp con phát triển khả năng sáng tạo, Vẽ tranh Canvas hay còn gọi là Cling Film Art, sẽ cho bé thoải mái thể hiện khả năng sáng tạo trên nền vải nhiều màu sắc mà không lo lấm lem, vấy bẩn. 

Tranh Canvas là gì?

Đây là dòng tranh được in, vẽ trên vải Canvas (hay còn gọi là vải bố). Nhờ ưu điểm nhẹ, bền vì được làm từ sợi cotton nên rất được các họa sĩ ưa dùng để vẽ tranh. 

Hình ảnh được in trên vải Canvas cũng rất sắc nét và tươi sáng. Trước khi in, vải được căng trên khung gỗ để đường nét trở nên chuẩn xác. Dùng máy in kỹ thuật số và mực in chuyên dụng như Pigment Dye, Ecosolvent… sẽ làm cho màu sắc và hình ảnh trở nên sống động và bền màu theo năm tháng.

So sánh tranh Canvas và tranh thông thường

Tranh Canvas có chất lượng tốt vì được in bằng máy móc kỹ thuật cao, mực in chuyên dụng, kháng nước hiệu quả và hạn chế ẩm mốc tối đa. Không những vậy, tranh có màu sắc tươi sáng, trung thực và không gây độc hại cho người sử dụng. Vì thế, tranh Canvas được yêu thích hơn tranh thông thường rất nhiều.

Vì sao bé cần vẽ tranh Canvas cơ bản?

Theo quá trình phát triển tự nhiên, trẻ biết vẽ trước khi biết nói, biết viết. Do đó, trẻ dễ dàng biểu lộ cảm xúc, suy nghĩ qua những nét vẽ nghuệch ngoạc trước cả khi khả năng ngôn ngữ được hình thành. 

Tận dụng điểm này, chúng ta sẽ dễ dàng phát huy được sức sáng tạo của trẻ bằng cách cho bé vẽ tranh Canvas. Hoạt động này sẽ thúc đẩy não tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn, từ đó phát triển khả năng quan sát và tư duy của trẻ.

Có thể nói, vẽ tranh Canvas là một hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho trẻ như: giúp trẻ rèn luyện trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng, tâm trạng được cải thiện, tư duy nhạy bén hơn, giúp bé suy nghĩ sâu hơn… Do đó, có thể nói vẽ tranh có thể giúp bé thể hiện được cảm xúc tốt hơn.

Các bước vẽ tranh Canvas cơ bản

Bé chuẩn bị một khung tranh Canvas, giấy nilon nhiều màu khác nhau, giấy nilon để lót sàn, cọ… Sau đó, bé thực hiện theo các bước sau:

B1: trải tấm nilon lớn xuống sàn và đặt khung tranh lên

B2: dùng băng keo dính để tạo đường viền xung quanh 

B3: dùng cọ vẽ tranh và chờ tranh khô

Như vậy, bạn đã biết được những lợi ích tuyệt vời khi cho bé vẽ tranh Canvas. Nếu được, hãy kích thích trẻ vẽ nhiều hơn để giải tỏa tâm trạng tốt hơn và kích thích tư duy nhiều hơn nhé. Worldkids rất vui vì được cùng bạn chứng kiến trẻ lớn khôn qua năm tháng.

 

Bình luận

comments