Hiện nay, giáo dục trẻ em theo phương pháp Montessori đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, khu vực thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa có nhiều trường dạy theo chuẩn Montessori. Đội ngũ giáo viên chưa được đào tạo bài bản theo phương pháp Montessori. Sau đây, Worldkids xin chia sẻ 5 trường mầm non dạy theo phương pháp chuẩn Montessori tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống trường mầm non quốc tế Worldkids

Worldkids là một trong những trường mầm non dạy theo phương pháp Montessori được nhiều phụ huynh tin tưởng. Với đội ngũ Giáo viên/Bảo mẫu được nhà trường thường xuyên đào tạo, nâng cao nghiệp vụ và chuẩn hóa các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới. Hệ thống có 2 hệ chương trình dạy trẻ, đó là hệ tiếng anh tăng cường Worlkids (WK) và hệ Song ngữ quốc tế Worldkids International School (WIS).

trường mầm non quốc tế Worldkids 5
ẢNh minh họa

Đối với hệ tiếng anh tăng cường Worldkids:

Buổi sáng dạy theo chương trình đổi mới của Bộ. Buổi chiều bé học Tiếng Anh tăng cường (Intensive English) do GV bản ngữ/GV Việt trực tiếp giảng dạy. Đặc biệt, trong chương trình giảng dạy, nhà trường áp dụng triệt để phương pháp giáo dục Montessori. Trọng tâm là Kỹ năng sống nhằm phát huy tính tự lập, khả năng tư duy sáng tạo và sự tự tin cho trẻ.

Đối với hệ song ngữ quốc tế WIS:

Do giáo viên chính (Core Teacher) là người Philippines có nhiều năm kinh nghiệp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non đứng lớp. Hệ song ngữ quốc tế dạy trẻ theo chương trình của Bộ Giáo Dục Singapore. Trẻ được tự do hoạt động, sáng tạo theo ý thích nhằm phát huy tích cực khả năng tư duy. Với quan điểm trẻ là trọng tâm, giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Và giáo viên có thể linh hoạt thay đổi đề tài tùy theo sở thích của trẻ.Ảnh minh họa

Hiện tại hệ thống có các cơ sở ở các Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Quận 7 và Thủ Đức. Trong thời gian tới, trường còn mở rộng thêm nhiều cơ sở tại Biên Hòa và khắp các tỉnh trên cả nước. Quý phụ huynh có thể tham khảo thông tin bên dưới:

Website: worldkids.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TruongMamNonWorldkids

Hotline: 0901198944 – 0909339084

Địa chỉ:

  • 616/36A Lê Đức Thọ, P.15, Gò Vấp, TP.HCM
  • 616/36B Lê Đức Thọ, P.15, Gò Vấp, TP.HCM
  • 730/18 Lê Đức Thọ, P.15, Gò Vấp, TP.HCM
  • 697 Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM
  • 08, Fresca Riverside, Đường số 6, P.Bình Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM
  • 03 Chung cư Happy Valley, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM

The Montessori International School of Vietnam (MIS)

Montessori-International-School-of-Vietnam
Ảnh minh họa

Nhắc đến danh sách các trường mầm non quốc tế tại TPHCM dạy theo phương pháp giáo dục Montessori. Không thể không nhắc đến MIS bởi đây là trường Montessori đầu tiên tại Việt Nam, thành lập vào năm 2007. Đây là một trường thành viên của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS) và đã tạo sự tin tưởng cho nhiều phụ huynh. Trường có thế mạnh về ngoại ngữ như tiếng Anh, Pháp, Trung,… và  đặc biệt dạy chuẩn theo phương pháp Montessori. Giáo viên của trường có chứng chỉ Montessori của tổ chức quốc tế như AMI, AMS. Tuy nhiên, điểm hạn chế của trường là không có chương trình song ngữ. Trẻ sẽ không được học tiếng việt tại trường.

Website: https://montessori.edu.vn

Địa chỉ:

  • 42/1 Ngô Quang Huy, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM
  • Lô B Chung Cư Intresco An Khang, đường số 19, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori (SMIS)

sakura montessori
Ảnh minh họa

Sakura Montessori dạy theo phương phương pháp Montessori kết hợp những ưu điểm của phương pháp giáo dục mầm non Nhật Bản và chương trình chuẩn giáo dục Việt Nam. Vì vậy, trẻ sẽ được phát triển tư duy, cá tính, nhân cách bản một cách tối đa. thông qua các hoạt động có tính thu hút và khuyến khích trẻ khám phá thế giới. Trường có khuôn viên rộng lên đến 5200m2 tạo sân chơi rộng rãi, trẻ sẽ được tha hồ chạy nhảy trên những thảm cỏ xanh mướt mát và khu vui chơi với đầy đủ xích đu, cầu trượt…

Website: https://sakuramontessori.edu.vn

Địa chỉ: 251A (253/12) Lương Định Của, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

WonderKids Montessori School (WMS)

WonderKids Montessori School
ẢNh minh họa

WMS là một trong những trường mầm non dạy theo chuẩn Montessori quốc tế. Trường toạ lạc tại Quận 2 với học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hiệu trưởng và đội ngũ giáo viên đều có đầy đủ chứng chỉ Montessori và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy theo phương pháp này. Trường có chương trình học bằng tiếng anh và chương trình song ngữ cho phụ huynh lựa chọn. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các lớp ngoại khoá, lớp học bơi và trại hè cho bé.

Website: https://wonderkids.edu.vn

Địa chỉ: 3A Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Tiny Flower Montessori School

Tiny Flower Montessori School
Ảnh minh họa

TFM tọa lạc tại Quận 7, với lợi thế về diện tích lên đến 4000 m2. Trường có nhiều phòng học tiện nghi và đầy đủ các phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ như bể bơi sân vườn. Những học cụ Montessori được trang bị đúng quy chuẩn, hướng đến sự an toàn tuyệt đối cho trẻ. Hỗ trợ định hướng đúng đắn cho sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và cảm xúc của trẻ.

Website: tfm.edu.vn

Địa chỉ: Số 5, đường số 23, Khu phố 6, Phường Tân Phú, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM.

Bình luận

comments