Phòng bệnh viêm đường hô hấp tái phát cho trẻ, Bệnh viêm đường hô hấp tái phát thường xuất hiện nhiều ở thời điểm giao mùa. Đây là giai đoạn mà các virus gây bệnh trên đường hô hấp dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người, khiến cho tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp chiếm tới 60-70%. Mà tập trung chủ yếu nhất là ở trẻ sơ sinh đến dưới 5 tuổi. 


Bệnh viêm đường hô hấp tái phát nhiều ở trẻ em

Chị Hạnh ở Nam Trung Yên có con 4 tuổi cho biết, cứ mỗi năm khi chuyển từ nóng sang lạnh hay từ lạnh sang nóng là bé nhà chị lại nhiễm ho, cảm lạnh, khò khẻ, viêm mũi khó thở và sốt. Năm nào cũng vậy, cứ giống như đến hẹ lại lên, khiến cho chị vô cùng lo lắng. Mỗi lần bé bệnh lại “táng” kháng sinh cho bé, khiến cho bé chỉ giảm chút chứ không khỏi, Cứ dừng thuốc là bé lại bị lại, mà dùng nhiều kháng sinh bé lại suy kiệt. Trường hợp như con chị Hạnh không phải là ít, dạo qua các phòng khám nhi, bệnh viện sẽ chứng kiến rất nhiều các phụ huynh đưa con đi khám, mà mắc nhiều nhất là các bệnh viêm đường hô hấp. Nhẹ thì sổ mũi, ho khò khè, nặng thì viêm phổi, viêm phế quản. Nhiều bé do tái phát bệnh nhiều lần, còn dẫn đến bị hen, bị xoang… 


Nguyên nhân bệnh viêm đường hô hấp

Theo TS Hương, Trưởng khoa miễn dịch Bệnh viện Nhi cho biết, viêm đường hô hấp do nhiều căn nguyên khác nhau. Nguyên nhân có thể do trẻ bị dị ứng với thời tiết, với môi trường xung quanh như khói, bụi, cũng có thể do dị ứng với vật nuôi… nhưng chiếm đến 80% là do virus, vi khuẩn gây nên. Các virus gây bệnh thường sẽ cư trú trong chất nhầy ở niêm mạc mũi và họng của bé. Thông thường, các tế bào niêm mạc hô hấp có thể tự đẩy lùi được các virus này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cơ thể bé sức đề kháng và miễn dịch yếu không thể tiêu diệt được các virus này, và chúng sẽ từ đường hô hấp trên lan xuống và xâm nhập vào đường hô hấp dưới, gây ra nhiều biến chứng khác. 

pneumonia
Nguyên nhân bệnh viêm đường hô hấp tái phát

Trẻ từ sơ sinh đến dưới 5 tuổi có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa phát triển toàn diện nên không có đủ sức chống đỡ với các mầm bệnh từ bên ngoài. Do đó, trẻ ở lứa tuổi này không chỉ dễ nhiễm bệnh mà khả năng tái phát bệnh ở các bé cũng rất cao.

Phòng bệnh viêm đường hô hấp tái phát

Phòng bệnh hơn chữa bệnh – đây là câu nói phổ biến từ thời xa xưa và đến nay vẫn còn rất phù hợp với mọi bệnh tật, trong đó có bệnh viêm đường hô hấp tái phát. Điều này có liên quan mật thiết đến sức đề kháng của trẻ. Ngoài việc cha mẹ phải chú ý giữ ấm cho con, vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ, giúp con tránh xa khỏi những nơi có nhiều khói, bụi… thì cha mẹ cũng nên chú ý tới chế độ dinh dương của trẻ, nên dùng các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ nâng cao sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch trên đường hô hấp. Được nhiều bác sỹ Nhi và Tai mũi họng tin dùng, sản phẩm Sarbokids với các thành phần là các cây thuốc chữa ho, tiêu hàn, trừ độc hiệu quả trên đường hô hấp được sử dụng rộng rãi trong dân gian như cây húng chanh, kim ngân, cúc dại, đại thanh diệp, gừng. Ngoài ra, Sarbokids còn có sự kết hợp của các vitamin và chất khoáng giúp bé tăng sức đề kháng và kích thích hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể. Với các thành phần thiên nhiên, an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ, Sarbokids là sự lựa chọn hàng đầu cho cha mẹ khi mong muốn các bé được “TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG – TĂNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ – PHÒNG BỆNH – NGĂN NGỪA TÁI PHÁT CÁC BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP”!

 

Bình luận

comments