Mẹo rửa rau củ quả cực sạch với bột mì mà các bà nội trợ cần biết, Các loại trái cây như nho, việt quất hay rau củ như súp lơ, nấm,… được xếp vào danh sách rất khó làm sạch bởi đặc điểm cấu tạo của chúng. Tuy nhiên, ngày hôm nay có một mẹo nhỏ cho các bà nội trợ không còn đau đầu tìm kiếm cách rửa nữa đó là sử dụng: bột mì!

Chính xác là bột mì đấy! Nếu các mẹ còn không tin thì chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm nhé! Bên cạnh việc là một nguyên liệu dùng trong thực phẩm, bột mì còn được biết đến là “công cụ” làm sạch vô cùng hiệu quả cho các loại như bếp gas bị cáu bẩn, mùi hôi của nội tạng động vật,… và đến hôm nay là tác dụng rửa sạch các loại rau củ quả. Tinh bột trong thành phần của bột mì có tác dụng làm sạch, tẩy trôi các chất bẩn và chất độc hại bám trên bề mặt thực phẩm hiệu quả.

Làm sạch nấm bằng bột mì

Các loại nấm quen thuộc như bào ngư, đông cô, kim châm và một số loại thường ăn khác nhìn chung đều khá khó rửa. Vốn có tính chất là mềm, dễ bị nhũn, nhàu nát khi tác động mạnh nên thường người ta chỉ rửa sơ trong nước hoặc ngâm nước lâu để tự sạch. Đặc biệt, phần mũ nấm là nơi vi khuẩn, bụi bẩn và các chất độc hại khác thường trú ngụ. Tuy nhiên, đây cũng là nơi gần như “bất khả xâm phạm” vì chúng có nhiều đường rãnh, dễ rách.

Trong trường hợp này, các bà nội trợ hãy tìm đến sức mạnh của bột mì. Với khả năng hút các tạp chất tự nhiên mà không nhất thiết phải tác động quá mạnh, chỉ cần dùng tay khuấy nhẹ hỗn hợp bột mì ở trong nước là đã có thể làm sạch nấm hiệu quả.

meo-rua-rau-cu-qua-cuc-sach-voi-bot-mi-ma-cac-ba-noi-tro-can-biet-2

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Cách làm:

Mẹ rửa nấm một vài lần cho sạch đất và các chất bẩn lớn. Sau đó cho bột mì hòa chậm vào thau nước và thả nấm vào, ngâm khoảng 5 – 10 phút. Vớt nấm ra và rửa sạch lại với nước một lần. Khi đó nấm vi khuẩn, bụi bẩn đã được loại sạch hoàn toàn và mẹ có thể an tâm chế biến món ăn cho cả gia đình.

Làm sạch súp lơ bằng bột mì

Súp lơ xanh hay trắng thì cũng là một trong những loại rau khó làm sạch nhất. Nhưng cũng là loại có nhiều nguy cơ chứa các chất hóa học độc hại vì có nhiều khe, kẽ mà tay con người không chạm tới được. Nếu chỉ rửa với nước, mẹ khó có thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn và các chất độc hại còn tồn đọng trong các kẽ hở.

meo-rua-rau-cu-qua-cuc-sach-voi-bot-mi-ma-cac-ba-noi-tro-can-biet-4

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Cách làm:

Đầu tiên mẹ tách từng nhánh của súp lơ ra và sau đó cho vào thau nhỏ rửa qua một vài lần với nước. Tiếp đến, mẹ cho một thìa muối vào ngâm súp lơ trong khoảng 15 phút. Cách này sẽ giúp loại sạch các vi khuẩn bám trên các bông nhỏ.

Sau đó mẹ vớt lơ ra, cho một lượng bột mì vừa đủ hòa cùng thau nước nhỏ, khuấy đều cho tan. Cho súp lơ vào và đảo nhẹ tay trong vài phút. Bột mì sẽ hút sạch bụi bẩn, côn trùng, tạp chất trong các khe nhỏ. Sau cùng mẹ rửa sạch lại một lần nữa và tiến hành chế biến món ngon cho cả nhà thôi nào!

Làm sạch nho, việt quất bằng bột mì

Nho hay việt quất là những loại trái cây có thể ăn được cả vỏ nhưng lại khó rửa sạch. Vậy nên mẹ hãy theo dõi cách thực hiện sau đây để luôn có trái cây sạch, an toàn cho bé và gia đình nhé!

meo-rua-rau-cu-qua-cuc-sach-voi-bot-mi-ma-cac-ba-noi-tro-can-biet-3

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Trước tiên mẹ cắt rời quả ra nếu quả đó mọc thành chùm. Tiếp đến là cho vào chậu rửa qua một lần nước để loại sạch các chất bẩn thô và hóa chất bám trên bề mặt quả. Tiếp đó, cho quả vào thau nhỏ và rắc đều thêm một thìa bột mì; đổ nước xâm xấp bề mặt quả và khuấy nhẹ tay, ngâm trong 3 – 5 phút.

Sau đó mẹ vớt hoa quả ra và rửa lại với nước một lần nữa cho sạch. Nếu để ý mẹ sẽ thấy trong thau nước bột mì có nhiều cặn bẩn nổi lên mặt nước. Nho hay việt quất sau khi được rửa bằng cách này thì đều có lớp vỏ bóng loáng rất đẹp.

Bình luận

comments