Làm gì khi bị bé phát hiện ba mẹ đang “hành sự”, Hai bạn đã cố gắng hết sức để che giấu con khi “hành sự” nhưng lâu lâu lại lỡ bị  bé phát hiện. Những lúc như thế, bạn nên làm gì để con thấu hiểu và cảm thấy không sợ hãi? 

Mỗi đứa bé ở mỗi độ tuổi sẽ có những tò mò về vấn đề tế nhị khác nhau. Do vậy, để không bị động, bạn phải hết sức bình tĩnh khi thấy bé ngơ ngác nhìn bố mẹ quấn lấy nhau. Sau đó, nhẹ nhàng xử lý theo cách khôn khéo như sau:

9 Bước xử lý tình huống khi lỡ bị bé phát hiện 

Bước 1 – Bình tĩnh nói chuyện với bé

Dù đã bị bé trông thấy cảnh tế nhị của ba mẹ, nhưng đó cũng không phải là chuyện gì quá to tát. Vì vậy, bạn cần giữ bình tĩnh, từ từ bước xuống giường, mặc quần áo vào và nhẹ nhàng nói chuyện với bé. Hỏi xem sao con lại tìm đến ba mẹ? Con đang sợ điều gì? Co cần gì? Ba mẹ có thể giúp gì cho con?…

Tuyệt đối không quát mắng vì sẽ làm bé hoảng sợ và không dễ quên đi hành động này của ba mẹ. 

Bước 2 – Nhanh trí nghĩ ra một lí do để biện minh

Khi trẻ nhìn thấy cảnh nóng, sẽ nghĩ đây là một hành động bạo lực của ba mẹ. Vì vậy, bạn cần che đậy bằng một lí do chính đáng nào đó để biện minh như “bố mẹ đang chơi kéo co hay mẹ đang làm ngựa cho bố cưỡi…” để bé dễ dàng bỏ qua và quay về giường ngủ tiếp

Bước 3 – Giải thích thật tự nhiên những câu hỏi của trẻ

Sáng sớm thức dậy, bạn hãy tự nhiên trò chuyện với trẻ như thường ngày. Đừng cố dò xét hay trốn tránh vẻ mặt của trẻ, nếu trẻ muốn hỏi han. 

Bạn hãy nghĩ sẵn câu trả lời cho vài câu hỏi của bé để chủ động giải thích cho bé hiểu. Câu trả lời của bạn cũng phải thật dễ hiểu đối với độ tuổi của trẻ nữa. 

Bước 4 – Nhắc nhở cho bé về phép lịch sự

Sau khi mọi thắc mắc đã được giải đáp, bạn hãy nhắc nhở bé về phép lịch sự như gõ cửa trước khi vào phòng người khác. Chờ người trong phòng cho phép mới được vô.

Bước 5 – Phải đề phòng những lần sau

Sau lần hớ hênh này, bạn cần tự nhắc nhở bản thân cẩn thận hơn ở những lần “hành sự” sau. Cửa phòng cần chốt cẩn thận ở những thời điểm tế nhị. Nếu được hãy cài báo động (chuông, vật chắn…) bên trong phòng để đề phòng có người tự ý vào. 

Nếu bạn không có điều kiện cho con ngủ phòng riêng, hãy làm vách ngăn và dặn dò bé những giới hạn không được phép. Như vậy, sẽ an toàn hơn cho những lần tế nhị đó.

Bước 6 – Không cần kiêng “hành sự”

Ham muốn không thể kiềm được và nó còn mang đến chất lượng cho đời sống vợ chồng thêm thăng hoa, sức khỏe thêm dẻo dai. Do đó, không cần kiêng!

Những gì mà bài viết đã chia sẻ chỉ mang tính tham khảo, vì trong trong thực tế còn cần đến ứng xử nhanh nhạy của bạn nữa. Tuy nhiên, những kiến thức bé nhỏ trên đã ít nhiều giúp ích được cho các quý phụ huynh nếu lỡ gặp phải tình huống oái oăm. Nếu bạn còn bất cứ khúc mắc nào, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Bình luận

comments