Cánh hoa đẹp nhất cũng không đua lại với dòng chảy của thời gian. Nhưng dù thời gian có trôi qua bao lâu đi chăng nữa thì người phụ nữ vẫn luôn là hạt nhân của tế bào trong gia đình và là một phần không thể thiếu của xã hội.

“Phụ nữ đâu chỉ là một phần hai thế giới
Thực chất còn hơn thế rất nhiều
Như những bông hoa xinh đẹp yêu kiều
Vừa đảm việc nhà, vừa giỏi giang việc nước” .

(Lời bài thơ: Viết về phụ nữ)

Trong văn hóa gia đình Việt Nam, mái ấm gia đình vẫn là một biểu tượng cao đẹp mà mỗi người, mỗi gia đình luôn trân trọng, thắp lửa yêu thương và gìn giữ để có một nơi chốn bình yên để đi về. Và không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của người phụ nữ, người giữ lửa trong mỗi nếp nhà. Dù xã hội có phát triển như thế nào đi chăng nữa thì vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình vẫn không thay đổi. Bởi lẽ phụ nữ sinh ra đã được Trời ban cho những thiên chức cao quý nào là làm vợ, làm mẹ. Mà đã là thiên chức thì chẳng thể nào đổi thay.

Gửi những người phụ nữ chúng ta yêu
Gửi những người phụ nữ chúng ta yêu

Cuộc sống hôm nay với bao nỗi lo toan thường nhật đã khiến những người phụ nữ ít có dịp nhìn lại mình. Ở đâu đó, trong hoàn cảnh này hay khác, để cho người phụ nữ có thể đảm đương tốt vai trò của mình, phát huy được hết khả năng bản thân để phát triển thì sự nỗ lực của bản thân mỗi phụ nữ là rất quan trọng. Nhưng họ vẫn cần lắm sự sẻ chia từ phía những người đàn ông trong gia đình. Chỉ khi nào, mỗi người phụ nữ luôn nhận được sự động viên, sẻ chia, khích lệ từ phía những người thân trong gia đình thì họ mới có thể đảm đương tốt công việc ngoài xã hội, duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, xây dựng được tổ ấm hạnh phúc. Xin dành những lời tận đáy lòng thể hiện với những người phụ nữ ta yêu:

Cám ơn bà, bà là cả kho tàng của những câu chuyện mới mẻ và thú vị.

Tấm lưng bà đã gánh cả tuổi thơ con. Là bàn tay đưa nôi, là bàn tay quạt mát những trưa hè. Cảm ơn bà đã yêu thương, dạy dỗ, khích lệ và nuôi nấng con. Những điều bà làm con yêu quý lắm, bà ơi!

Cám ơn mẹ vì mẹ chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên đời.

“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi, và mẹ em chỉ có một trên đời”, quả đúng như vậy, có mẹ là niềm hạnh phúc nhất trên đời. Mẹ ơi! Tình mẹ thật bao la! Con chỉ là đứa bé thích luôn được nằm trong vòng tay âu yếm, trìu mến của mẹ, của gia đình!.

Cám ơn cô giáo– người đưa đò thầm lặng của biết bao thế hệ.

“Đi đến trường, cô giáo như mẹ hiền”, chúc các cô thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái sự nghiệp trồng người đến bờ bến thành công.

Cảm ơn các chị, các em – những đồng nghiệp trong công việc

Đồng hành, hỗ trợ để công việc đạt hiệu quả tốt hơn và niềm vui trong công việc đều xuất phát từ chị em phụ nữ. Cảm ơn vì đã coi nhau như một gia đình!

Cuối cùng, xin chúc một nửa của thế giới luôn xinh đẹp, hạnh phúc và thành công! Cảm ơn “những đóa hồng” vì đã làm nên những điều ý nghĩa và tươi đẹp cho cuộc sống.

CHÚC MỪNG 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2021)

Bình luận

comments