Nhiều bé có thói quen chơi game, xem phim, rong chơi… suốt buổi trưa mà không chịu ngủ. Cha mẹ thấy thế cũng không ngăn cản, vì cho rằng con buồn ngủ thì sẽ tự ngủ. Thế nhưng, tình hình này cứ kéo dài và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chất lượng học tập của trẻ rất nhiều. Sau đây là 5 lý do khiến bạn buộc phải tập cho bé thói quen ngủ trưa đúng giờ và đủ giấc.

vi-sao-nen-duy-tri-giac-ngu-trua-chat-luong-cho-tre-1
2 LÝ DO CHÍNH ĐÁNG TẬP THÓI QUEN NGỦ TRƯA CHO BÉ

a. Bé có trí nhớ tốt hơn

Bộ não là phần quan trọng nhất trên cơ thể bạn. Một khi bộ não gặp trục trặc thì toàn bộ cơ thể sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn, dù trái tim còn đập. Chính vì thế, khi đầu óc tỉnh táo, bé sẽ nhanh chóng tiếp thu thông tin, suy nghĩ logic, sáng tạo đỉnh cao và làm được nhiều điều tuyệt vời khác.

Trong đó, khi não bộ hoạt động quá nhiều sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi và ngủ trưa chính là lúc thích hợp nhất. 

vi-sao-nen-duy-tri-giac-ngu-trua-chat-luong-cho-tre-2Vậy nên, khi bé không chịu đi ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải vào buổi chiều, không có sức học tập và tư duy. Chưa kể bé sẽ dễ cáu kỉnh, chán nản và khả năng ghi nhớ cũng theo đó mà giảm sút. Vì vậy, mẹ cần luyện ngủ trưa cho bé để bé có đủ sức khỏe học hành và khám phá tiếp vào buổi chiều, tối được tốt nhất.

b. Trẻ có khả năng miễn dịch tốt hơn

vi-sao-nen-duy-tri-giac-ngu-trua-chat-luong-cho-tre-3Khả năng miễn dịch đối với trẻ rất quan trọng bởi nó giúp trẻ ngăn ngừa vi khuẩn tấn chống và đề phòng bệnh tật. Đặc biệt, khả năng miễn dịch chỉ có thể được tăng cường khi trẻ ngủ, nhất là giấc ngủ trưa ngắn giữa ngày. 

Giấc ngủ trưa không chỉ khiến não bộ nghỉ ngơi mà còn giúp cơ thể thư giãn, hệ thống miễn dịch tự nhiên được tăng cường. 

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ TẬP THÓI QUEN NGỦ TRƯA CHO TRẺ

vi-sao-nen-duy-tri-giac-ngu-trua-chat-luong-cho-tre-4Để đảm bảo bé ngủ trưa đúng giờ, bạn phải lên lịch cho trẻ thật khoa học. Cần đảm bảo ăn uống, vệ sinh, học tập, vui chơi xong xuôi trước khi bé ngủ tầm 30 phút. , bạn tạo môi trường dễ ngủ cho bé như: không gian ít ánh sáng, ít tiếng ồn, yên tĩnh, thoáng mát… đặc biệt, bạn không nên để bất cứ món đồ ăn nào trong phòng ngủ để đảm bảo chất lượng ngủ trưa cho bé. 

Bạn cũng có thể đặt một vài quyển truyện tranh yêu thích của bé trong phòng ngủ của bé để hai mẹ con cùng đọc trước khi bé chìm vào giấc ngủ.

Bài viết đã mang đến cho bạn một vài lý do thiết thực để xây dựng giấc ngủ trưa hoàn chỉnh

Tiếp theo cho trẻ thơ. Hãy cùng nhau thiết lập một giấc ngủ chỉnh tề cho con, dù là ở nhà hay ở trường đều phải giống nhau để bé quen giấc. Như vậy, bé mới đủ sức khỏe để học tập và vui chơi đến giờ ngủ tối.

Bình luận

comments