TRẢ LỜI 4 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CHO TRẺ HỌC SONG NGỮ TẠI TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ TẠI SÀI GÒN, Càng ngày càng có nhiều phụ huynh muốn tìm cho con mình trườn mầm non song ngữ tại  Sài Gòn uy tín, chất lượng nhưng không biết phải dựa trên tiêu chí nào để đánh giá. Vì vậy, trong bài viết này, Worldkids xin trả lời 5 câu hỏi thường gặp của các phụ huynh trước đây. Mong rằng thông qua câu trả lời của chúng tôi, các bạn sẽ dễ dàng đánh giá được địa chỉ nào thực sự phù hợp với mong muốn của gia đình.

Ngoài dạy song ngữ ra thì trường còn đáp ứng được các nhu cầu cơ bản khác của trẻ không?

Khác với các cơ sở dạy song ngữ khác tại Việt Nam, các trường mầm non dạy song ngữ phải đảm bảo đáp ứng cho trẻ các nhu cầu cơ bản khác như: ăn, chơi, ngủ, nghỉ… Đồng thời, bé còn được quan tâm, chăm sóc, cảm thông, lo lắng, thấu hiểu và tôn trọng. 

Với phương châm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần theo đẳng cấp quốc tế, các trường mầm non song ngữ phải đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của trẻ. Vì thế, trước khi quyết định gửi con vào một môi trường học tập song ngữ lành mạnh, bạn cần tìm hiểu thông tin qua các công cụ tìm kiếm như google, mạng xã hội, blog, hội nhóm… 

Ngoài ra, phụ huynh cũng nên đặt nhiều câu hỏi với đội ngũ lãnh đạo và giáo viên của nhà trường để hiểu rõ môi trường giáo dục và giáo trình giảng dạy như thế nào nữa nhé. 

Tỷ lệ học sinh và giáo viên trong lớp là bao nhiêu?

Để tránh gặp phải hiện tượng quá tải trong một lớp và nâng cao chất lượng giảng dạy, quan tâm của giáo viên đến các bé hơn, thì phụ huynh cần tham khảo kỹ càng tỷ lệ học sinh và giáo viên trong một lớp. 

Thông thường, trong các trường mầm non song ngữ quốc tế tại Sài Gòn có tỷ lệ trung bình: 24 bé – 4 giáo viên/ lớp, 30 bé – 3 giáo viên/lớp. Tỷ lệ này giúp trẻ có điều kiện trải nghiệm một môi trường giáo dục đạt chuẩn, không quá đông. Đồng thời các bé cũng được hưởng sự chăm sóc tận tình, chu đáo từ phía các giáo viên hơn. 

Lớp dù giới hạn số lượng là vậy, giáo viên vẫn tạo được không khí hứng khởi, náo nhiệt trong mỗi giờ học để mỗi ngày đến trường của trẻ có thêm nhiều niềm vui. 

Giáo trình giảng dạy tại trường mầm non song ngữ quốc tế như thế nào?

Mỗi phương pháp giáo dục mang đến cho trẻ cách lĩnh hội tri thức khác nhau. Và trong số các phương pháp giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay thì Montessori được đánh giá cao hơn tất cả. Phương pháp này giúp trẻ phát triển tối ưu về trí tuệ – thể chất và kỹ năng sống, để bé tự làm chủ cuộc đời mình.

Có chương trình học bổ trợ không?

Ngoài nội dung chính khóa là giảng dạy song ngữ, các trường mầm non quốc tế cũng có thêm các chương trình học bổ trợ như âm nhạc, nghệ thuật, thể chất… giúp bé thỏa sức thể hiện năng khiếu, tăng sức bền và sự dẻo dai của cơ thể. 

Vì thế, phụ huynh cần tìm hiểu xem ngoài chương trình học chính khóa, các trường mầm non song ngữ quốc tế có triển khai các chương trình học bổ trợ nào khác hay không nhé!

Trường có thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa hay dã ngoại không?

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại sẽ giúp thế giới quan của các bé được mở rộng. Bé sẽ có cơ hội được bồi dưỡng và phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, hợp tác linh hoạt, chủ động và tự lập. 

Vì thế, phụ huynh nên hỏi cặn kẽ tần suất tổ chức hoạt động ngoại khóa, dã ngoại của nhà trường để đưa ra quyết định cuối cùng chính xác nhất nhé!

Bài viết đã mang đến một ít thông tin bổ ích cho các quý phụ huynh có nhu cầu tìm trường mầm non quốc tế dạy song ngữ tốt nhất cho con em mình. Nếu quý vị  có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ về cho Worldkids theo số hotline để được tư vấn thêm!

 

Bình luận

comments