Top 5 trường mầm non tại thành phố Hồ Chí Minh

0
1670

Worldkids – Bé nhà mình từ hồi sinh ra đến giờ được mẹ quyết định ở nhà chăm sóc, nên mình cũng tập trung vừa chăm vừa dạy cho bé và bản thân là một người mẹ, mình cũng tìm hiểu rất nhiều phương pháp dạy cho bé từ nhỏ. Vì vậy khi con đến tuổi đi học, mình thật sự thận trọng và cực kỳ khó tính khi tìm trường mẫu giáo đầu tiên cho con.
Vì nhà ở quận Bình Thạnh, sau khi khảo sát ở những trường xung quanh, Mình và ông xã quyết định gửi con tại một trường khá lớn ở gần nhà. Những ngày đầu tiên đi học con khóc rất nhiều nhưng mình cũng tự trấn an vì đây những ngày đầu của bé, thế nhưng sau mỗi lần đón con về thấy con ngồi một góc và òa khóc, quả thực mình rất xót xa…Mỗi một buổi sáng là một cuộc chiến để con chịu đến trường thật sự khổ sở.
Mình quyết định tìm những trường ở khu vực xa hơn, một lần vô tình có cô bạn thân biết được những trăn trở của mình và gửi cho mình tờ báo Tiếp Thị GĐ, trong đó có bình chọn top 5 trường mầm non tốt nhất Tp.HCM (http://tiepthigiadinh.sunflower.vn/top-5-truong-mam-non-uy-tin-tai-ha-noi-va-tp-hcm) . Mình lên mạng “lùng sục” thông tin của cả 5 trường và thật sự ấn tượng với Hệ Thống Trường mầm Non Quốc Tế Worldkids. Mình gọi đến trường tư vấn được biết trường có cơ sở nằm ở Quận 1 và mấy cơ sở nữa nằm ở Gò Vấp.
Ngày đầu tiên tới tìm hiểu, ở bên ngoài bước vào mình cũng không có ấn tượng gì lắm, cơ sở này nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đối điện bên hông đài truyền hình. Trường thì không có sân chơi ngoài trời,… và rộng lớn như các cơ sở ở Gò Vấp. Vợ chồng mình gặp cô Danh – Hiệu trưởng và được cô hướng dẫn đi từng lớp tham quan, cô cũng dễ mến và nhiệt tình hỏi cặn kẽ về bé nhà mình. Cô cũng kể, đây là cơ sở đầu tiên của trường nên cũng nhỏ, bất lợi là không có sân chơi ngoài trời cho các bé. Tuy nhiên, nhà trường khắc phục bằng việc cho bé sang chơi ở sân vận động Hoa Lư vài lần trong tháng (trường rất gần sân vận động) và cũng gần Thảo Cầm Viên nên việc cho bé đi dã ngoại cũng không thành vấn đề. Sau khi được bộ phận tuyển sinh tư vấn thêm, mình rất bất ngờ về chương trình học, phương pháp Montessori, bé được học tiếng anh với người nước ngoài, học toán tư duy logic, kỹ năng sống, đi dã ngoại thường xuyên…đặc biệt hơn nữa là chương trình âm nhạc của trường. Mình bắt đầu có thiện cảm với trường về sỉ số bé, cơ sờ vật chất, chương trình học và thái độ niềm nở của giáo viên khi gặp mặt. Và điều mình cân nhắc hơn nữa là học phí tương đối thấp so với chương trình học như vậy và nằm ngay ở quận 1. Mình thực sự nghĩ rằng đây là một môi trường phù hợp với con mình bởi vì mình khá khó tính trong việc chọn lựa chương trình học cho con và điều kiện tài chính của mình.

Đưa con đến trường ngày đầu để làm quen, cô Hiệu trưởng và cô giáo ra đón, thật sự bất ngờ bé mình không hề khóc, có lẽ con cảm nhân được tình cảm của cô nên cứ quấn lấy cô giáo. Hàng ngày mình đến đón, thấy bé đang chơi với các bạn thật hào hứng, nhiều khi bé còn không muốn về… Lúc đó mình đã thở phào nghĩ thế là cuối cùng cũng qua giai đoạn đầu khó khăn nhất mà chỉ có ai làm mẹ và có con trong độ tuổi như con mình mới thấu hiểu – “cuộc chiến chọn trường cho con thật sự rất gian nan”

Mỗi ngày trôi qua là một ngày bé nhà mình lại lớn khôn hơn, ai cũng khen bé từ ngày đi học ngày càng lanh lẹ, thông minh, phát triển toàn diện đúng như mình hằng mong muốn, là một người mẹ, mình rất tự hào về bé nhưng thực sự mình phải thầm cảm ơn Trường Mầm Non Quốc Tế Worldkids (www.worldkids.edu.vn) đã tạo nên một môi trường học quốc tế, sinh động rất bổ ích cho con mình

Bình luận

comments

BÌNH LUẬN