GIẢI NGHĨA VỀ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI TẠI WORLDKIDS, Mặc dù trên thế giới có rất nhiều phương pháp giáo dục trẻ em, nhưng phương pháp Montessori đang nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia hơn cả. Vậy cụ thể phương pháp này là gì? Tất cả sẽ được giải nghĩa trong bài viết dưới đây!

Lịch sử ra đời của phương pháp giáo dục Montessori

Được lấy tên từ nhà sáng lập người Italia – tiến sĩ Maria Montessori (31/8/1870 – 6/5/1952). Bà được biết đến là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực giáo dục lứa tuổi mầm non. Và phương pháp giáo dục Montessori do bà sáng lập nhằm mang đến cho các bé nền tảng phát triển tự nhiên theo bản năng vốn có của trẻ. 

Đây là phương pháp lấy khả năng tự học làm cơ sở chứ không áp đặt như phương pháp truyền thống. Bởi như vậy sẽ không làm mất đi khả năng tư duy và sáng tạo vốn có của trẻ. Ba mẹ chỉ cần tạo cho bé môi trường và không gian riêng để bé tự trải nghiệm, tự khám phá bản thân và phát huy được khả năng tự học của mình. 

Cốt lõi của phương pháp giáo dục Montessori 

Lấy trẻ làm trọng tâm

– Tôn trọng sự khác biệt và đặc trưng của từng trẻ. Từ đó, tạo điều kiện cho bé phát triển theo khả năng riêng của mình

– Lấy trẻ làm trọng tâm

– Khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh

Lợi ích đạt được qua việc áp dụng phương pháp Montessori

– Thông qua học cụ, trẻ trở nên chủ động trong việc tìm tòi, khám phá và học tập độc lập

– Trẻ biết hợp tác và thỏa hiệp với đồng đội

– Trẻ phát triển được hầu hết các mảng: thính giác, thị giác, xúc giác, cảm giác… khiến bé có cảm nhận và giác quan tinh tế hơn bình thường

– Trẻ hiểu hết hết tất cả khía cạnh của môi trường và văn hóa học tập trong sự lựa chọn riêng của mình

– Trẻ có mục tiêu để tự hoàn thiện mình và đạt được điều mình muốn

– Có cơ sở để đánh giá khả năng đặc biệt của từng trẻ 

Hiệu quả mà phương pháp Montessori mang lại

Trong môi trường học tập hiện đại theo phương pháp giáo dục Montessori, các bé được giáo viên hướng dẫn xây dựng những kỹ năng sống cần thiết. 

Ngoài ra, trẻ được phát triển cá tính bản thân thông qua giác quan và cách cảm nhận tự nhiên về thế giới. 

Bài viết đã mang đến cái nhìn khái quát về phương pháp giáo dục Montessori hiện đại, khoa học và được nhiều trường mầm non quốc tế áp dụng. Đặc biệt, với sự đầu tư tối đa về cơ sở vật chất và trình độ giảng dạy của các giáo viên, trường mầm non Worldkids thực sự là lựa chọn lý tưởng cho các bé từ 1 đến 3 tuổi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến khóa học Montessori quốc tế, xin vui lòng liên hệ về cho Worldkids theo số hotline dưới đây để được tư vấn!

Bình luận

comments