Sắp bước vào giai đoạn mẫu giáo, nhiều gia đình cảm thấy thật khó khăn khi tuyển chọn trường cho con. Vậy chúng ta phải dựa vào tiêu chí nào để biết ngôi trường đó thực sự là nơi cho con mình nhiều kỷ niệm đẹp?!

BÍ QUYẾT CHỌN TRƯỜNG MẪU GIÁO CHO BÉ

Khoảng cách

Nếu gia đình không di chuyển bằng ô-tô, thì tốt nhất nên chọn trường gần nhà, có bán kính cách nhà từ 1 – 2km, hạn chế được khói bụi, mưa, rét…

Còn nếu nhà có ô-tô, bạn có thể chọn trường ở xa nhà hơn một chút, nhưng tốt nhất nên chọn trường ở địa điểm sao cho bạn tiện đường đi làm, để tiết kiệm tối đa thời gian. 

Học phí

Học phí của con phải phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình. Như vậy, kinh tế của từng gia đình khác nhau thì học phí cho trẻ cũng không giống nhau. Do đó, bạn hãy cân nhắc chọn trường mẫu giáo có mức học phí phù hợp với khả năng chi tiêu của gia đình nhé!

Không gian

cach-chon-truong-mau-giao-cho-con-2

Không gian rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ ánh sáng rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Vì thế, không nên chọn không gian quá nhỏ hay ẩm thấp, dễ khiến con bị ốm hơn. 

Ăn uống

Một điều mà quý phụ huynh rất coi trọng đó là vệ sinh lớp học và dinh dưỡng của bữa ăn. Vì thế, phụ huynh nên dành thời gian đi thăm trường vào 2 thời điểm là giờ ăn (10h, 10h30 hoặc 15h) và giờ ra về của các bé.

Đi thăm trường vào giờ ăn của các bé, mẹ sẽ quan sát được dinh dưỡng của các cháu có đầy đủ không, dụng cụ ăn uống có sạch sẽ không, các bé có được tập thói quen tự xúc ăn không, các bé có bị ép ăn không…

cach-chon-truong-mau-giao-cho-con-3

Nếu muốn xem vệ sinh lớp học, bạn nên đến trường vào thời điểm cuối ngày đón trẻ, đi ngang qua nhà vệ sinh xem có thơm tho sạch sẽ không. Nếu có thì tốt còn nếu không thì phải lưu ý, vì vệ sinh môi trường có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của các con. 

Ngoài ra, đừng quên để ý xem các cháu có được cô lau miệng, lau mặt sạch sẽ không. Vì có một số bé nhạy cảm, nếu không được vệ sinh sạch sẽ bị mọc mụn và bị nẻ.

Thái độ của giáo viên

cach-chon-truong-mau-giao-cho-con-1

Đi ngang qua các lớp để xem thái độ của giáo viên với trẻ như thế nào, vì trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều qua tính cách và thái độ của cô giáo.

Vì thế, nếu cô giáo chân thành, cầu thị, ít cáu gắt với trẻ thì sẽ tốt hơn là cô giáo có tính giả tạo, lạnh lùng hoặc hay nổi nóng với các cháu.

Cài thiết bị theo dõi trẻ

Nhiều phụ huynh hiện nay lo sợ con em mình đi học sẽ bị cô giáo, bạn bè ăn hiếp nên sẽ lén cài thiết bị theo dõi trẻ. Tuy nhiên, trước khi cài, mẹ cần lưu ý một số điều sau:

– Hãy để con làm quen với môi trường mới ít nhất 1 tuần mới cài thiết bị theo dõi trẻ. Vì con cần thời gian để làm quen với môi trường lạ, chắc chắn bé sẽ khóc, sẽ quấy ngay khi vừa chuyển vào trường học mới này.

– Dùng thiết bị theo dõi trẻ để xem con mình có ăn – ngủ đúng giờ không. Nếu con ăn ít thì bạn nên bổ sung thêm đồ ăn vào bữa tối, nếu thấy con ít ngủ thì cho con ngủ sớm hơn 30 phút so với bình thường.

Như vậy, với một mách nước trên nhằm giúp bạn tìm ra trường mẫu giáo tiềm năng và uy tín để gửi con. Bạn sẽ an tâm hơn khi con được nuôi dưỡng trong một môi trường có chất lượng dịch vụ tốt. Nào! Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy liên hệ cho Worldkids để được tư vấn nhé!

Bình luận

comments