VÌ SAO NÊN CHO BÉ NGỦ CÙNG MẸ TRƯỚC 3 TUỔI, Giấc ngủ là điều quan trọng nhất đối với mỗi cuộc sống con người, và đặc biệt là đối với bé. Ngủ cùng mẹ trước 3 tuổi sẽ giúp bé phát triển tối ưu. Ngủ một mình sẽ giúp bé sống tự lập hơn. Trong khi đó, bé ngủ cùng ông bà lại là sự lựa chọn tệ hại nhất.

Vì sao nên cho bé ngủ với bố mẹ, đặc biệt là với mẹ?

Từ khi chào đời, mẹ luôn là người gần gũi bé nhất. Do đó, mẹ và con luôn có một sợi dây gắn kết vô hình rất đặc biệt. Bé ở cạnh mẹ sẽ cảm thấy an toàn tuyệt đối. Bởi chỉ có mẹ mới mang lại cho bé cảm giác ấm áp, an toàn, dễ chịu. Vì thế, trong giai đoạn đầu đời, mẹ nên ngủ cùng bé để bồi đắp tình mẫu tử. 

Vì sao không nên cho bé ngủ với ông bà?

Nhiều gia đình vì cha mẹ quá bận rộn nên để con cho ông bà chăm sóc,  tối đến thì bé cũng ngủ chung với ông bà. Tuy nhiên, điều này thực sự không có lợi cho sự phát triển não bộ của trẻ. 

Bởi người già thường hô hấp kém, vào ban đêm họ sẽ hít thở nhiều hơn so với người trẻ. Do vậy, nếu bé ngủ với ông bà sẽ hít vào cơ thể một lượng lớn khí thải, khiến trí tuệ kém phát triển và tính cách sau này cũng có phần bị ảnh hưởng tiêu cực.

Để giải quyết vấn đề này, mẹ chỉ nên cho bé chơi với ông bà vào ban ngày, còn ban đêm thì phải để bé ngủ chung với bố mẹ để bảo vệ sức khỏe của trẻ. Đồng thời cũng bảo vệ cho sức khỏe của ông bà, giữ cho họ được ngon giấc, không bị cháu quấy khóc lúc nửa đêm.

Vì sao nên cho bé ngủ một mình sau 3 tuổi?

Khi bé được ngủ chung với bố mẹ sẽ có cảm giác được chở che, bảo vệ, bớt đi cảm giác bất an, lo lắng khi bé phải ngủ một mình. Đồng thời, bố mẹ cũng tiện chăm sóc cho con hơn nếu ngủ cùng bé.

Tuy nhiên, sẽ đến một thời điểm thích hợp, tùy theo tính cách của trẻ và hoàn cảnh của mỗi gia đình, mà bé sẽ phải ngủ riêng để tự lập. Thông thường, sau 3 tuổi, bé đã có thể ngủ một mình vì lúc này, bé đã phân biệt được giới tính và cảm thấy ngượng ngùng khi ngủ cùng ba hoặc mẹ.

Bài viết trên đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích khi cho con trẻ ngủ chung với ba mẹ trước 3 tuổi và hạn chế cho bé ngủ với ông bà. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ về số hotline để được tư vấn thêm!

 

Bình luận

comments