Tự hào cô giáo mầm non

0
1021

Giaoducmamnon.net – Trong số 155 cán bộ, nhà giáo, người lao động (CB, NGNLĐ) trong ngành GDĐT được Bộ GDĐT và CĐ Giáo dục VN biểu dương ngày 18.11 tới đây tại Hà Nội có cô giáo Đặng Nguyệt Nga – giáo viên Trường Mầm non xã Nam Lợi, huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định). Cô Nga cho biết, cô rất xúc động khi được biểu dương tại thủ đô Hà Nội.

tu-hao-co-giao-mam-non

Cô giáo Đặng Nguyệt Nga chăm sóc các em nhỏ tại Trường Mầm non xã Nam Lợi, huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định)


Vượt lên thử thách

Để đạt được thành tích liên tục đạt danh hiệu LĐ tiên tiến, nhiều năm liền được UBND huyện Nam Trực tặng giấy khen, giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2008 – 2009 và năm học 2014 – 2015; danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2014 – 2015, cô giáo Nga đã vượt qua rất nhiều khó khăn.
Chia sẻ hoàn cảnh gia đình mình, cô Nga cho hay: “Chồng tôi là anh Trần Xuân Hiện bộ đội công tác ở đảo Sơn Ca (thuộc quần đảo Trường Sa) thường 18 tháng anh mới về thăm nhà một lần. Ở nhà tôi cố gắng chăm sóc hai con, đứa bé là Trần Phi Hùng (3 tuổi) hằng ngày đến trường với mẹ, đứa lớn là Trần Hoàng Hiệp (10 tuổi) học lớp 5. Hiệp bị bệnh tim bẩm sinh (hè vừa rồi mới phẫu thuật tim tại Bệnh viện Việt Đức, vào tháng tới con sẽ lên để các bác sĩ kiểm tra lại). Để chồng yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của tổ quốc, tôi không quản ngại vất vả để nuôi hai con ăn học, chăm sóc bố mẹ hai bên đã già yếu, bên cạnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
Theo cô Nga, mặc dù đã sắp xếp các công việc phù hợp, nhưng thời gian công việc ở trường và ở nhà của cô vẫn kín mít. Cô chỉ có thể đi ngủ muộn sau giờ soạn bài vào giữa mỗi đêm. “Dù vậy, tôi luôn ưu tiên thời gian chăm sóc, nuôi dạy trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện. Tôi luôn công bằng với trẻ, gương mẫu trước trẻ, giao tiếp với phụ huynh đúng mực, hòa nhã với đồng nghiệp. Để làm tốt công việc, tôi luôn nêu cao tinh thần tự học, cùng các đồng nghiệp tạo sự đoàn kết tương trợ lẫn nhau và tích cực tham gia các phong trào thi đua do nhà trường và CĐ nhà trường phát động”, cô Nga cho biết. Phương châm làm việc của cô Nga là luôn cố gắng tìm tòi và học hỏi để có những giờ học tốt lôi cuốn trẻ, dạy cho trẻ tích cực. Cô cũng luôn tận dụng các vật liệu có sẵn ở địa phương làm đồ chơi tự tạo cho trẻ, giúp trẻ khám phá cuộc sống và năng động hơn.


Hồi hộp trước giờ lên Thủ đô

Nói về cảm xúc khi bản thân cùng 154 đồng nghiệp khác được Bộ GDĐT phối hợp với CĐ Giáo dục VN tổ chức biểu dương tại Hà Nội, cô Nga xúc động cho biết: “Tôi vô cùng vinh dự khi được có mặt trong chuỗi hoạt động đặc biệt ý nghĩa đó với việc được tiếp kiến Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ, được biểu dương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và tham dự chương trình “Thay lời tri ân” tại Đài Truyền hình VN. Đây là lần đầu tiên tôi có được vinh dự này. Đây sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên đối với tôi. Đồng thời, đây cũng là dịp giúp chúng tôi có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau, để việc cống hiến cho nhà trường, cho sự nghiệp “trồng người”, cho tổ chức CĐ, cho xã hội ngày càng được nhiều hơn, hiệu quả hơn.
Với hoạt động của CĐ nhà trường, Cô Nga cho biết, không chỉ là đoàn viên mà cô còn là CBCĐ. Các CBCĐ nhà trường luôn sâu sát hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ; luôn có mặt kịp thời chia sẻ những khi đoàn viên, NLĐ ốm đau; bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ. Cô Nga luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các hội thi do nhà trường, CĐ nhà trường và phòng GDĐT huyện phát động, tổ chức. “Tôi tham gia tích cực các phong trào do nhà trường CĐ nhà trường tổ chức; nhưng chính gia đình tôi cũng là đối tượng được lãnh đạo nhà trường và CĐ nhà trường quan tâm. Con trai lớn của tôi khi ốm đau luôn được lãnh đạo nhà trường và CBCĐ nhà trường thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền đi bệnh viện 2 triệu đồng; năm nào cũng có quà 200.000 đồng và sách vở của quỹ khuyến học nhà trường trao cho cháu, động viên cháu vượt khó học giỏi. Sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và CĐ nhà trường đã giúp tôi có thêm nghị lực để dốc hết tâm huyết, sức lực cho sự nghiệp “trồng người” mà mình lựa chọn.
Với những nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cô Nga không chỉ được các cháu mầm non và đồng nghiệp trong trường yêu quý mà còn luôn được nhà trường, CĐ nhà trường và Phòng GDĐT huyện đánh giá cao.

Theo GD&TĐ

Bình luận

comments