TINH THẦN NUÔI DẠY CON CỦA GIA ĐÌNH TỶ PHÚ FACEBOOK, Ông chủ Facebook trưởng thành trong gia đình gốc Do Thái, được nuôi dạy những ông bố bà mẹ thành đạt. Các chị em của ông đều có thành tựu riêng và thành công ngoài xã hội. 

Bí quyết dạy con của Mark Zuckerberg

Ra ngoài trời và vui chơi

Trong lá thư gửi con gái út, Mark khuyên cô bé nên dành thời gian để chạy nhảy, nô đùa nhiều hơn. Đặc biệt là không nên quan tâm đến Facebook hay các mạng xã hội khác quá sớm. 

tinh-nuoi-day-con-cua-gia-dinh-ty-phu-facebook-2

Vậy nên, bạn không khó hiểu vì sao con cái nhà Mark rất năng động, thích giao du với bạn bè và luôn chủ động trong cuộc sống của mình. 

Dành thời gian cho con

Dù Mark điều hành một doanh nghiệp giá trị và rất bận rộn, nhưng anh luôn dành thời gian để ở bên con. Ông cũng đã nghỉ 2 tháng theo tiêu chuẩn nghỉ phép của cha khi bé August chào đời vào năm 2017.

Tương tự với bé đầu tiên, Mark cũng dành hết thời gian nghỉ tiêu chuẩn để dành cho cô con gái đầu lòng của mình vào năm 2015.

Nói với con “Đừng lo lắng!”

Lá thư gửi con gái đầu lòng vào năm 2015, Mark đã viết: “Như mọi cha mẹ khác trên đời, chúng ta muốn con lớn lên trong một thế giới tốt đẹp hơn so với thế giới của chúng ta ngày nay!”

Và lá thư gửi cho bé thứ hai, Mark đã viết: “Tuổi thơ thật nhiệm màu. Con chỉ có thể làm trẻ con một lần duy nhất. Vì vậy, đừng lãng phí nó để mà lo lắng về tương lai!”

Cho các con thấy tinh thần trách nhiệm của mình

Mark lớn lên và được chứng kiến cha mẹ mình thành đạt và chu toàn cho cuộc sống gia đình. Thậm chí hai người còn điều hành một công ty riêng tại nhà. 

tinh-nuoi-day-con-cua-gia-dinh-ty-phu-facebook-3

Theo như lời ông Edward Zuckerberg (cha của Mark) cho biết: “chúng tôi đã ở trong một hoàn cảnh đặc biệt khi văn phòng của tôi cũng được đặt tại chính nhà tôi. Tôi khuyến khích hình thức này nếu nó phù hợp với nghề nghiệp của bạn. Như vậy, bạn vừa có thể làm việc vừa có thể ở nhà cùng các con!” 

Mang tới sự an toàn cho con

Theo cha của Mark, nếu trẻ có được nền tảng vững chắc phía sau có thể tha hồ mạo hiểm nếu chúng muốn. Vì cũng có rất nhiều trường hợp các doanh nhân thành đặt với hai bàn tay trắng. Thế nên, trong gia đình mình, ông Edward luôn nỗ lực để mang lại sự ổn định cho cả vợ con. 

Khám phá và khuyến khích sở thích của con

“Thay vì áp đặt các con hãy cố gắng lái cuộc sống của con theo một hướng nhất định, hãy nhận ra sở trường của trẻ và hỗ trợ cho sự phát triển của những điều mà con bạn say mê” – ông Edward chia sẻ!

Sự cân bằng trong nuôi dạy con là bí quyết

Cha của vị tỷ phú cũng khẳng định: “”Theo tôi, sự cực đoan trong bất cứ phương pháp nuôi dạy con nào đều không tốt. Trẻ cần được nuôi dạy một cách hài hoà. Phải có chỗ cho công việc và có chỗ cho cả vui chơi”.

Như vậy, với cách giáo dục của của Mark và cha của Mark chắc chắn đã mang đến cho các quý phụ huynh không ít sáng kiến trong việc nuôi dạy con nên người. Hy vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn!

 

Bình luận

comments