Tìm hiểu phương pháp dạy con của Công nương Kate – Anh Quốc, Công nương Kate – vợ của Hoàng tử William, chỉ là một người dân bình thường trước khi bước chân vào làm dâu giới Hoàng Tộc. Có với nhau 3 nhóc tì đáng yêu và hạnh phúc viên mãn với cuộc sống hiện tại, công nương đã làm cách nào để được điều đó? Và liệu với xuất thân của mình kết hợp với cuộc sống hoàn toàn mới thì cô sẽ dạy dỗ các bé nhỏ theo cách nào? Hãy cùng Worldkids tìm hiểu phương pháp dạy con của Công nương Kate nhé!

  1. Giúp con xử lý cơn giận

Vợ chồng công nương Kate thường đưa hoàng tử George, công chúa Charlotte và hoàng tử Louis – 3 nhóc tì đáng yêu của 2 người – đến tham gia các sự kiện nơi công cộng. Việc phải từ bỏ những trò vui để đi tham gia như vậy không ít lần khiến các hoàng tử, công chúa tỏ ra cáu bẳn, tức giận, thậm chí là ăn vạ giữa chốn đông người.

tim-hieu-phuong-phap-day-con-cua-cong-nuong-kate-anh-quoc-2

Gia đình công nương Kate (Nguồn: Internet)

Trong trường hợp các con đang mất bình tĩnh, công nương Kate sẽ chạm bàn tay lên đầu con và xoa nhẹ. Cử chỉ nhỏ nhưng hết sức thân mật này lại là liều thuốc có tác dụng nhanh giúp những đứa trẻ lấy lại bình tĩnh và ngưng náo loạn. Trong những buổi tham gia lễ ở thánh đường, khi hoàng tử George làm ồn, công nương đã nhẹ nhàng giơ ngón tay trỏ làm động tác “suỵt”. Không quát nạt, không to tiếng, không ồn ào nhưng hoàng tử mặc dù nhỏ tuổi vẫn nghiêm túc giữ trật tự theo lời mẹ.

  1. Nói chuyện ngang tầm mắt với con

Đã nhiều lần công nương Kate bị bắt gặp khi đang cúi người hoặc ngồi xuống để nói chuyện với các con. Đa số mọi người đều không để ý đến tác dụng to lớn của hành động này, đó chính là một cách giúp sự tương tác giữa ánh mắt khi đang trò chuyện trở nên hiệu quả hơn.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, cách nhìn và tương tác ánh mắt của ba mẹ khi nói chuyện với con sẽ khiến bé trở nên nghe lời và dễ bị thuyết phục. Bên cạnh đó, việc giao tiếp ánh mắt còn làm bé cảm nhận được sự quan tâm, để ý mà ba mẹ dành cho mình. Để từ đó bé nhận thức được hành vi của mình và thay đổi sao cho phù hợp với mong muốn của ba mẹ.

  1. Luôn tôn trọng hành động của con

Tại cuộc đua thuyền từ thiện năm 2019, công nương Kate đã khuyến khích các con vẫy tay chào khán giả. Thế nhưng công chúa Charlotte thay vì nghe lời mẹ, bé lại thè lưỡi ra cười tinh nghịch – một hành động không hề phù hợp với phong cách hoàng gia!

Công nương Kate gần như bật cười ngay khoảnh khắc bé con nghịch ngợm ấy, bỏ quên đi hình ảnh một công nương gương mẫu, mà chỉ còn đọng lại bóng dáng người mẹ cưng chiều con hết mực.

Trẻ con vốn có nhiều biểu cảm và thái độ đón nhận sự việc khác nhau. Không thể vì danh xưng mang trên người mà yêu cầu hay ép buộc chúng phải đánh mất sự hồn nhiên vốn có. Thế nên trong trường hợp của công chúa Charlotte, phản ứng của công nương Kate đã được mọi người khen ngợi rất nhiều.

  1. Khuyến khích con tham gia hoạt động ngoài trời

Có tin được không hình ảnh cả gia đình thân vương cùng nhau đào đất, trồng củ, cắt cỏ,… Công nương Kate đã thực hiện điều đó ngay chính tại ngôi nhà của mình, với sự tham gia và giúp đỡ của các bé con.

tim-hieu-phuong-phap-day-con-cua-cong-nuong-kate-anh-quoc-3

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Cô cũng thường dành thời gian bên con tham gia các hoạt động ngoài trời và khuyến khích con làm bạn với thiên nhiên bất kể mưa hay nắng. Công nương cho rằng đó là cách tuyệt vời để trẻ học các kỹ năng liên quan thể chất, cảm xúc và nhận thức.

Có thể thấy, công nương Kate đã khéo léo kết hợp sự khác biệt của những tầng lớp khác nhau để qua đó có được phương pháp dạy dỗ đúng đắn cho các con của mình. Biến những đứa trẻ thở thành những hoàng tử, công chúa đáng yêu, gần gũi với cuộc sống, hòa nhập với mọi người.

Bình luận

comments