Những nguy hiểm tiềm ẩn khi bấm khuyên tai cho trẻ, Nhiều bà mẹ nghĩ rằng, xỏ lỗ tai cho con gái khi còn nhỏ sẽ giảm được đau đớn hơn khi lớn lên. Mặt khác, đây cũng là cách giúp cho bé có lỗ để đeo khuyên tai. Tuy nhiên, mong muốn này của các bà mẹ lại tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Thực trạng ngày nay

Đa số các mẹ đều xỏ lỗ tai cho trẻ chỉ sau sinh 1 – 2 ngày, vì cho rằng đây là thời điểm mà bé dễ quên đi cơn đau rất nhanh. Tuy nhiên, hành động này vốn tiềm ẩn rất nhiều hiểm nguy.

Những nguy hiểm khi bấm khuyên tai cho trẻ

Thông thường, sau khi bấm lỗ tai, vùng da quanh tai bị tổn thương nên cần vệ sinh bằng cồn hoặc oxy gà mỗi ngày (ít nhất là trong vòng 2). Do đó, với các bé còn quá nhỏ, vùng tai quá mỏng manh, lỗ bấm lại quá nhỏ, rất khó để vệ sinh mỗi ngày. Mà nếu không được làm sạch sẽ, các bé sẽ đối mặt với các nguy cơ như:

  • Nhiễm trùng: Nếu dụng cụ bấm lỗ không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ gây nhiễm trùng cho tai như: chảy máu, áp xe nặng, đau đớn, dị ứng, vết thương bị kích thích… 
  • Sẹo lồi: Nguyên nhân là do lỗ xỏ tai bị nhiễm trùng, khiến các mô xung quanh phát triển và gây nhiễm trùng. Từ đó, dẫn đến áp xe xung quanh miệng vết thương.
  • Lỗ tai không đồng đều: đa số các bé bị nhiễm trùng do bấm khuyên tai là vì lỗ tai được xỏ không đồng đều trên thùy tai.

Độ tuổi thích hợp để xỏ lỗ tai

Theo các bác sĩ nhi khoa, bé từ 7 tháng tuổi trở lên đã có thể bấm lỗ tai, vì lúc này cơ thể đã cho phép bé chịu đựng một chút cơn đau và rất tốt cho việc chữa lành vết thương sau khi bấm. 

nhung-nguy-hiem-tiem-khi-bam-khuyen-tai-cho-tre-3

Ngoài ra, các mẹ nên tuân thủ đầy đủ chỉ dẫn vệ sinh lỗ tai và đợi đến khi miệng vết thương lành hẳn mới chính thức đeo khuyên tai cho trẻ. 

Bài viết đã mang đến những kiến thức thú vị giúp phụ huynh xỏ lỗ tai cho trẻ một cách an toàn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ về cho chúng tôi theo số hotline để được tư vấn thêm!

 

Bình luận

comments