Những mẹo hay giúp trẻ 3 tuổi vui vẻ tự học tiếng Anh tại nhà, 3 Tuổi là thời điểm thích hợp để mẹ cho trẻ học thêm một ngôn ngữ khác, song song với tiếng mẹ đẻ. Vì đây là lúc trí não của trẻ phát triển, có khả năng ghi nhớ từ vựng rất tốt. Do đó, Worldkids xin đưa ra một vài mẹo nhỏ giúp trẻ nhà bạn vui vẻ tự học tiếng Anh tại nhà, giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ của trẻ trong tương lai. Các mẹ cùng xem nhé!

Cho bé nghe tiếng Anh thường xuyên

Có rất nhiểu chương trình tiếng Anh hay dành cho trẻ trên mạng, mẹ hãy cho bé nghe thường xuyên và luyện nói theo, chắc chắn bé sẽ vui vẻ ghi nhớ.

Nghe thường xuyên sẽ giúp trẻ ghi nhớ nội dung tốt hơn, nhìn vietsub (phiên dịch tiếng Việt) sẽ hỗ trợ trẻ nhận diện từ vựng tiếng Anh giỏi hơn. Song song đó, mẹ có thể cùng trẻ chơi trò đóng vai theo video đó, mỗi người nói vài câu thoại bằng tiếng Anh theo hướng dẫn. Cách này sẽ giúp trẻ thêm gắn kết với mẹ và giúp nâng cao trình độ song ngữ của cả 2 mẹ con.

Cho bé tiếp xúc với các hình ảnh bằng tiếng Anh

Không chỉ cho bé nghe mà còn nên cho bé tiếp xúc với các hình ảnh trực quan, sống động sẽ giúp ích rất lớn cho việc ghi nhớ từ vựng. 

Bằng cách dán những tranh ảnh mô tả đồ vật, con thú, chữ số… bằng tiếng Anh khắp nhà, đồng thời gọi tên những đồ vật, con vật trong gia đình bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ nhạy bén với từ vựng hơn bao giờ hết. 

Dạy con vừa học vừa chơi

Thay vì là những giờ học nhàm chán, mệt mỏi vì bị ép uổng, mẹ nên tạo không khí thoải mái, thú vị cho con vừa học vừa chơi, bằng cách cho con giao tiếp thường xuyên với bạn bè người nước ngoài, tham gia các hoạt động ngoại khóa có giao tiếp với người phương Tây… Tất cả sẽ giúp bé trau dồi khả năng song ngữ tốt hơn so với việc học rập khuôn trên sách vở và trường lớp với bạn bè hay thầy cô người Việt.

Xây dựng lịch học khoa học và thường xuyên

Để việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả, cha mẹ nên sắp xếp thời gian biểu khoa học và thường xuyên. Hạn chế học bữa đực bữa cái để tránh bé quên nhiều từ vựng. 

Cần có một khung giờ cố định mỗi ngày cho trẻ rèn luyện tiếng Anh với giáo viên, với cha mẹ hoặc với video. Cứ duy trì như vậy, về lâu dài sẽ khiến trẻ ý thức được đó là giờ học tiếng Anh và tự giác học vào ngày hôm sau. 

Như vậy, với những hướng dẫn của Worldkids đã đủ để mẹ có thể rèn luyện tiếng Anh cho bé ngay tại nhà rồi! Chúc các bé có những giờ học tiếng Anh thật thú vị vào những khoảnh khắc không ngồi trên ghế nhà trường. Mọi chi tiết thắc mắc xin quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm!

 

Bình luận

comments