NHỮNG LÍ DO NÊN CHO CON LÀM TỪ THIỆN, Ngày nay, có khá nhiều phụ huynh cho con làm từ thiện ngay từ khi còn nhỏ, để trau dồi bản tính bao dung và yêu thương những người kém may mắn hơn mình. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả, vì việc làm từ thiện còn mang lại vô số lợi ích khác cho bé.

Những lợi ích thiết thực khi dạy bé làm từ thiện

Giúp con hiểu thêm về thế giới

Khi bạn cho con tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, bé sẽ hiểu được rằng thế giới ngoài kia không bình yên như trong mái ấm gia đình, mà luôn đầy bão táp phong ba. Đó là lí do chỉ một số ít người may mắn như bé mới được chăm sóc, bảo vệ, còn những mảnh đời ngoài kia luôn đầy rẫy khổ đau, thiếu thốn.

Bồi dưỡng EQ (chỉ số cảm xúc)

Ngày nay, IQ không quan trọng bằng EQ – Chỉ số cảm xúc giúp con dễ nhạy cảm, nắm bắt tốt tình hình, hiểu người hiểu ra, biết đối nhân xử thế hơn. 

Và nếu bé mạnh về EQ hơn thì sẽ rất dễ thuận lợi trong giao tiếp và duy trì các mối quan hệ xã hội, sự nghiệp thêm thăng tiến trong tương lai. Chính vì thế, nhiều phụ huynh muốn nuôi dưỡng EQ cho trẻ, sẽ giúp trẻ cọ sát với những mảnh đời cơ nhỡ nhiều hơn để con biết yêu thương người khác hơn.

Cho con cuộc đời hạnh phúc

Hạnh phúc là khi chúng ta biết cho đi, biết san sẻ.  Do đó, hãy cho con tận hưởng cảm giác này để khi lớn lên, dù con có rơi vào hoàn cảnh nào cũng vẫn giữ được niềm tin vào cuộc sống, vào con người.

Gieo hạt giống phúc đức

Khi con chăm làm từ thiện nghĩa là con đã biết nuôi dưỡng thiện nguyện trong lòng mình. Từ đó, con biết quan tâm, chia sẻm, bớt cái tôi, bớt nghĩ cho chính mình, dám cho đi nhiều hơn… 

Đó là khởi đầu của quá trình hình thành nhân cách đúng đắn trong lòng trẻ. Trẻ biết cách sống vững vàng giữa cám dỗ và thử thách trong cuộc sống hơn. Tất nhiên, khi biết sống tốt cũng tức là giúp bé gieo mầm tốt cho tương lai, rồi bé sẽ gặp được những người tốt, có cuộc sống tốt và một tương lai tốt đẹp. 

Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà từ thiện mang lại cho tấm lòng, nhân cách và sự hiểu biết cho con, mà ba mẹ hãy đốc thúc bé chăm làm từ thiện nhiều hơn. Nếu gia đình chưa có điều kiện kinh tế để con làm, hãy cho bé phụ làm từ thiện với một cá nhân hay tổ chức khác, để bé có nhiều cơ hội học hỏi hơn. Chúc cả nhà luôn có được những cảm xúc tốt đẹp đọng lại sau mỗi hành động từ thiện nhé!

 

Bình luận

comments