Những cách giúp tình cảm bố với con gái thêm gần gũ, Người ta nói là con gái là người tình kiếp trước của bố cho nên hai bố con mới thân thiết và chiều chuộng nhau đến thế. Dường như mới chỉ hôm qua thôi bạn và con gái còn chơi đùa với nhau, vậy mà hôm nay cô bé ấy đã biết làm điệu và bỏ ngoài tai những điều bạn khuyên.

Dậy thì luôn là thời kỳ đầy biến động và phức tạp nhất là những gia đình có con gái. Các cô gái dần độc lập hơn và không muốn bố mẹ can thiệp vào chuyện của mình nữa. Đây là những lời khuyên dành cho những ông bố – người mà đang chịu những “tổn thương tâm lý” do có con gái tuổi dậy thì gây ra. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích để bạn bắt kịp với cô con gái đang lớn của mình.

10-lời-khuyên-dành-cho-cha-mẹ-5

Chỉ cần lắng nghe

nhiều khi bụt chùa nhà không thiêng nên các cô gái chẳng thèm nghe lời khuyên của bố mẹ đâu, nên nếu con có gặp rắc rối thì đừng có suốt ngày lên lớp chỉ giáo cho cô bé. Hãy thử lắng nghe, lắng nghe xem con bạn cần gì, muốn gì và nghĩ gì, khi bạn hiểu con bạn thì bạn sẽ đưa ra được những lời khuyên cho con và con bạn sẽ dần tin tưởng vào những lời khuyên của bố hơn vì cô bé hiểu rằng lời khuyên của bố là lời khuyên của một người bạn cùng tuổi nhưng chững chạc và trưởng thành hơn cô. Đôi khi bạn không thể giải quyết những vấn đề của con mình thì ít nhất việc lắng nghe cũng biết được chuyện gì đang xảy ra với con bạn.

Trang bị kiến thức

là một người đàn ông đã từng dậy thì nhưng bạn sẽ không thể biết được hết con gái dậy thì như thế nào đâu. Hãy tìm hiểu một chút kiến thức về tuổi dậy thì của con gái. Việc có kiến thức về tuổi dậy thì sẽ khiến bạn có một cách nhìn cảm thông hơn với con và chia sẻ được những khó khăn với con

Luôn bày tỏ tình thương của bạn

hãy để con gái bạn biết được rằng bạn luôn yêu thương con trong mọi hoàn cảnh, tình thương ấy có thể không thể biểu hiện bằng những lời nói hay những cử chỉ thân mật như hồi còn bé nhưng nó đến từ những hành động, sự quan tâm và ánh mắt của một người cha.

Không ngại giúp đỡ

hãy là một người cha khiến bạn của con gái mình ngưỡng mộ bằng cách chở con bạn đi gặp bạn bè của cô ấy, chỉ một đoạn đường ngắn thôi nhưng cũng đủ khiến bạn trở thành ông bố hoàn hảo trong mắt người khác

Dạy con cách tự lập

là một người cha bạn có nghĩa vụ phải dạy con mình cách tự lập vì bạn biết một ngày nào đó bạn sẽ không ở cạnh để giúp đỡ con. Hãy chia sẻ cách mà bạn đã tự lập nhưng đừng cố ép cô bé phải làm giống bạn. Điều quan trọng là phải có môi trường giáo dục tốt, nếu cứ nói mãi thì chỉ là lý thuyết, để cô bé ra ngoài và trải nghiệm với nhiều thứ khó khăn, khi đó bạn sẽ giúp đỡ con giả quyết được nhiều việc hơn.

Luôn tôn trọng

đây là điểm mấu chốt trong mọi mối quan hệ. Nếu bạn tôn trọng con thì con bạn sẽ thấy cô bé dường như đã trưởng thành hơn và cũng tôn trọng lại bạn.

Cô gái đang lớn ấy vẫn là cô con gái bé nhỏ của bạn năm nào, chỉ là cô ấy đang phải đối mặt với những ngày thay đổi đầy khó khăn. Hãy để cô ấy biết là bạn vẫn luôn ở đó và sẵn sàng giúp cô ấy trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời.

Bình luận

comments