Những bài học chỉ có bố mới dạy được cho con trai, Dù mẹ là người thường xuyên ở cạnh các con hơn, nhưng các con sẽ mau chóng trưởng thành nếu có sự giáo dục đúng đắn từ người cha, nhất là với con trai. 

Tầm quan trọng của thành công và thất bại

Thông qua những trò chơi bổ ích, bố sẽ cho con thấy để đạt được thành công hay thắng lợi là không hề dễ dàng, nhưng con thấy đấy, khi con thành công con sẽ sung sướng đến nhường nào. Vì vậy, cần nỗ lực và biết chịu khó để đạt được thành công như mong muốn.

Ngược lại, trong cuộc sống cũng không thiếu gì những thất bại. Con cần học cách chấp nhận và vượt qua nó. Bởi thất bại không có gì đáng xấu hổ cả, nó chỉ là cách để con biết trân quý chiến thắng của mình mà thôi.

Đối xử tốt với phụ nữ

Mẹ có thể chỉ cho con trai cách cư xử chân thành với người khác, nhưng chỉ có cha là cho con trai thấy điều đó rõ ràng nhất qua hành động.

Ví dụ: Bố dắt con trai đi mua hoa và bánh cho mẹ nhân ngày sinh nhật của mẹ. Bố chỉ con cách nói chuyện lịch sự với chị thu ngân, với cô giáo hay với bất cứ phụ nữ nào. Điều này sẽ hình thành nên tính cách ga-lang cho con trai khi trưởng thành và gây được nhiều thiện cảm đẹp trong mắt mọi người. 

Dũng cảm đương đầu với khó khăn

Ba sẽ là người chỉ ra cho con trai cách nhận biết đúng sai trong cuộc sống, biết vững vàng giữ lấy quyết định của mình khi làm bất cứ việc gì. 

Không những vậy, ba còn chỉ cho con trai cách nhận biết lúc nào nên lên tiếng hoặc chống lại cái xấu. Và khi nào cần bình tĩnh trước những lời khiêu khích và lặng lẽ rời đi. Bố cũng sẽ giải thích cho con hiểu, im lặng và nhường nhịn không phải là yếu đuối mà chỉ là chấp nhận thực tại không thể nào thay đổi được mà thôi. 

Cho con kỹ năng sống

Một chàng trai càng có nhiều kỹ năng sống sẽ càng thu hút phát đẹp, như: tự biết sửa bóng đèn, đóng đinh, sửa xe… Vì thế, dù cho bé trai nhà bạn có lớn lên ở thành phố, thì cũng cần học các kỹ năng này, nó sẽ hỗ trợ rất lớn cho bé khi trưởng thành. 

Dạy con tự lập

Rồi một ngày, con sẽ lớn lên, trở thành một chàng trai độc thân và cuối cùng là một người đàn ông có gia đình. Vì thế, bé cần được học những kỹ năng thiết yếu để sống tự lập như tự nấu ăn, cạo râu, ủi quần áo, thắt caravat… Điều này sẽ giúp bé tự biết chăm sóc bản thân khi không có ai bên cạnh và biết luôn cách chăm sóc cho người khác. 

Làm phong phú cảm nhận của con

Trái ngược với cách mà mẹ hay âu yếm, vỗ về thì cha sẽ luôn thích tung hứng hoặc bày cho con chơi những trò mang tính mạo hiểm hơn. Sự khác biệt này giúp bé cảm nhận rõ ràng về thị giác, thính giác và xúc giác hơn. 

Bài viết vừa mang đến những giá trị thực tế về cách mà một người cha dành tình yêu thương cho con trai của mình. Với sự lý trí và tình cảm của mình, Worldkids tin rằng người cha chính là chất xúc tác mạnh mẽ nhất, giúp hình thành nên tình cách và suy nghĩ của con trai, giúp bé lớn lên và trưởng thành trong môi trường lành mạnh. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tạo dựng một tương lai tốt đẹp cho các con của bạn nhé!

 

Bình luận

comments