NÊN LÀM GÌ ĐỂ GIÚP CON TẬP TRUNG HỌC HƠN? Để khiến cho một đứa trẻ hiếu động phải ngồi hàng giờ liền với đống bài vở thật sự không đơn giản chút nào. Do đó, bạn cần “bỏ túi” một số bí quyết sau.

7 BÍ KÍP GIÚP CON TẬP TRUNG HỌC HƠN

Hãy thông cảm cho con

Trẻ nhỏ vốn hiếu động và có tính khám phá cao. Do đó, chúng sẽ rất cuồng chân nếu bị bắt ngồi im để học trong nhiều giờ liền. Hiểu được điều này, ba mẹ hãy thông cảm cho bé nhé.

Ngồi học cùng con

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bé ngồi chơi lâu hơn do có ba mẹ ở bên cạnh, khiến cảm giác an tâm và thoải mái dâng lên. Chính vì thế, ba mẹ hãy ngồi cạnh bé lúc học tập để tạo cảm hứng cho con tập trung hơn.

Tạo góc học tập yên tĩnh

Một nơi học tập ồn ào và bừa bãi sẽ khiến trẻ mất tập trung và tiếp thu kém hiệu quả hơn. Vì thế, ba mẹ hãy cho con một góc học tập yên tĩnh và gọn gàng để con được thỏa sức ngồi học nhé.

Đặt ra mục tiêu để kích thích sự tập trung của bé

Hãy cùng con thảo luận về mục tiêu học tập, ví dụ: “Con sẽ được thưởng một chuyến du lịch nếu đạt học sinh khá vào cuối học kỳ” hay “Con sẽ có một chiếc xe đạp thể thao nếu điểm trung bình cuối năm trên 7”…

Thời gian học và chơi xen kẽ nhau

Hãy để bé tự chọn thời gian nghỉ ngơi, vui chơi mà mình muốn, ví dụ: chơi trước giờ học, chơi sau giờ học, chơi giữa giờ học… Cách này sẽ giúp con tăng cường tập trung học hơn khi ngồi vào bàn học.

Luôn quan sát con

Sẽ có những lúc con tập trung học lâu hơn thời gian đã thỏa thuận. Vì thế, bạn hãy quan sát trẻ xem động lực nào giúp con làm được như vậy, ví dụ: con thích môn học đó, con thích làm bài tập này, con thích ngồi ở góc đó hay vì nguyên nhân nào khác?… Cách này sẽ giúp ba mẹ hiểu được con tập trung học hơn nhờ động lực nào để biết cách tiếp sức thêm cho bé. 

Cho con quyền làm chủ

Khi bạn trao cho bé quyền làm chủ thời gian học chính là đang dạy bé về tính tự lập. Điều đó sẽ giúp trẻ bớt phụ thuộc vào ba mẹ hơn và tự biết chủ động xây dựng con đường học tập lẫn sự nghiệp cho mình sau này. Do đó, bạn đừng tự quyết tất cả mọi thứ cho con mà hãy tham khảo ý kiến của con khi bạn đưa ra những giải pháp giúp con tập trung học hiệu quả hơn.

Bài viết đã mang đến những gợi ý nhỏ về việc giúp con tập trung học hơn mỗi ngày. Mong rằng quý phụ huynh sẽ áp dụng tốt các mách nước mà bài viết đã đưa ra. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần trao đổi với Worldkids, xin vui lòng liên hệ số hotline để được tư vấn thêm.

 

Bình luận

comments