MỘT SỐ TRÒ CHƠI DẠY BÉ TÍNH KIÊN NHẪN, Bên cạnh việc dạy tính kiên nhẫn cho con bằng lý thuyết và thực hành, thì những trò chơi sau đây sẽ góp phần làm cho “bài giảng” của bạn thêm ý nghĩa. Cả nhà cùng nhau chơi thử nhé.

6 TRÒ CHƠI DẠY BÉ TÍNH KIÊN NHẪN

Dạy con trồng cây

Trồng cây là một hoạt động thiền định rất hữu hiệu của người lớn. Do đó, bé sẽ học được tính kiên nhẫn khi chờ đợi hạt giống nảy mầm và phát triển xanh tốt. Không những vậy, việc quan sát quá trình biến đổi, phát triển của cây cũng là một trải nghiệm hết sức thú vị đối với trẻ.

Đưa con đi câu cá

Câu cá là một thú vui tao nhã của nhiều người nên bạn cũng thừa hiểu rằng, việc chờ đợi cá cắn câu là vô cùng mất thời gian. Thế nhưng, đây sẽ là một bài học thú vị dạy trẻ tập tính kiên nhẫn hơn bao giờ hết. 

Chơi trò xếp hình

Đa số các bé đều thích chơi trò lắp ghép tranh. Vì thế, ba mẹ hãy cùng bé chơi trò này để dạy con tập tính kiên nhẫn xếp từng góc tranh nhỏ vào đúng ô nhé!

Kể chuyện sáng tạo

Bạn và con hãy cùng nhau sáng tạo ra một câu chuyện, trong đó mỗi người phải sáng tạo ra một câu đối thoại để đáp trả nhau. Như vậy, bé sẽ tập được tính kiên nhẫn khi chờ bạn nghĩ ra câu trả lời. Không những vậy, trò chơi này còn giúp bé tăng cường khả năng sáng tạo.

Hứng nước mưa

Khi trời mưa, mẹ hãy cho con cầm chậu, xô, chai… ra hứng nước mưa. Quá trình đợi nước đầy cũng là một thử thách thú vị giúp con học được tính kiên nhẫn.

Cùng im lặng

Giữ im lặng trong một thời gian dài cũng là một bài tập thực hành tính kiên nhẫn. Do đó, bạn và bé hãy cùng thi với nhau, xem ai im lặng lâu hơn thì người đó thắng.

Bài viết đã truyền tải 6 trò chơi thú vị để ba mẹ dạy con tính kiên nhẫn. Bởi đức tính này rất cần thiết cho quá trình học tập, trưởng thành và phát triển bản thân của bé. Người có tính kiên nhẫn sẽ dễ thành công trong cuộc sống vì họ là những người “lì” nhất trong một cuộc đua. Do đó, ba mẹ hãy cùng bé sáng tạo thêm nhiều trò chơi về tính kiên nhẫn để con luôn có ý niệm tốt khi kiên nhẫn nhé.

 

Bình luận

comments