Món Ăn Tăng Cường Trí Nhớ Cho Con, Muốn con mình thông minh tài giỏi là mong ước của tất cả các bà mẹ, nhưng làm thế nào để trẻ thông minh ngay từ nhỏ? Việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ là một trong những giải pháp hữu ích nhất cho sự phát triển của trẻ. 

Mật ong 

Mật ong có rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là các loại men, acid amin và các nguyên tố cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương qua đó cải thiện khả năng ghi nhớ một cách hiệu quả.

Có khá nhiều cách chế biến với mật ong nhưng đơn giản nhất là dùng hai muỗng mật ong trước khi đi ngủ là cách tốt nhất.

Lòng đỏ trứng gà

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa chất choline là chất có vai trò quan trọng trong việc truyền thần kinh trong não và điều chỉnh tâm trạng, hành vi và bộ nhớ, nó cải thiện chức năng nhận thức cho học sinh.

Chắc hẳn ai cũng biết cá làm cho chúng ta trở nên thông minh hơn, đó là nhờ Omega3 và DHA – những thành phần quan trọng giúp noron thần kinh hoạt động hiệu quả, đặc biệt nên chọn một số loại cá như cá basa, cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích… đặc biệt nếu ăn 3 lần/ tuần thì sẽ đem lại hiệu quả khá bất ngờ.

Các loại rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như bông cải, cải bắp, cải bó xôi, súp lơ, rau bina rất giàu Vitamin B6 và B12, điều này khá cần thiết cho não làm giảm mức độ homocysteine – nguyên nhân dẫn đến chứng hay quên.

084745_si-tu

Ngũ cốc
Ngũ cốc như gạo nâu, bột yến mạch hay một số loại ngũ cốc được làm từ 100% bột mì là những sản phẩm tốt cho trí nhớ, chúng giúp làm tăng lượng oxy trong cơ thể, giúp não được cung cấp đầy ddue glucose, từ đó giúp não hoạt động đúng với chức năng của mình.

Sữa chua

Trong sữa chua có chứa hai loại axit amin quan trọng đó là tryptophan và tyrosine đây là hai loại axit amin thúc đẩy não bộ hoạt động một cách linh hoạt hơn và có khả năng chịu được các áp lực lớn.

Chuối

Theo một nghiên cứu mới đây, trong 100g chuối chứa 1,7mg Serotonin, đây là một loại hormone giúp duy trì sự tỉnh táo cho não giúp làm tăng sự tập trung và giảm nguy cơ bị stress

Trà xanh

Trà xanh là thức uống có lợi cho sức khỏe trong đó bao gồm cả việc cải thiện trí nhờ, đây là những chất giúp hạn chế các tế bào thần kinh, đồng thời giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Bình luận

comments