Mẹo chữa muỗi đốt cho bé, Chúng ta cần có những biện pháp phòng tránh muỗi cũng như cách diệt muỗi, trị muỗi đốt hiệu quả để bảo vệ bé khỏi những tác hại mà muỗi gây ra. Hãy cùng tham khảo một vài mẹo chữa muỗi đốt cho bé cực an toàn và hiệu quả nhé. 

Đối với trẻ sơ sinh

trẻ sơ sinh làn da còn non nớt và dễ dị ứng với các loại côn trùng bởi sức đề kháng của trẻ kém, chưa thích nghi hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Nếu lỡ để muỗi đốt trẻ thì mẹ có thể chữa trị bằng một số mẹo chữa muỗi đốt cho bé an toàn như sau:

– Dùng sữa mẹ: Bạn vắt chút sữa mẹ rồi bôi trực tiếp lên nốt muỗi đốt và xoa nhẹ, một lúc lại bôi, bôi nhiều lần nốt muỗi đốt sẽ dịu đi.

– Dùng mật ong nguyên chất: Bạn thoa trực tiếp mật ong vào chỗ muỗi đốt cho bé và mát xa nhẹ, mật ong có khả năng kháng viêm hiệu quả, những nốt mẩn đỏ sẽ dần biến mất.

– Dùng sữa ong chúa (nếu có): Bạn bôi trực tiếp sữa ong chúa lên vùng da của bé, sữa ong chúa cũng có chứa nhiều kháng thể giúp chữa trị và ngăn ngừa viêm nhiễm cho bé.

– Dùng kem đánh răng có chứa bạc hà: Thoa chút kem đánh răng vào nốt muỗi đốt cho bé, bạc hà trong kem đánh răng sẽ giúp bé không bị ngứa và giảm phù nề, sưng đỏ do muỗi gây ra.

images558294_5882651493_b91d2f4348
Với những bé lớn hơn
Với trẻ lớn hơn thường vui chơi trốn tìm, hoặc tìm tòi những đồ dùng vật dụng trong nhà để làm đồ chơi, đó là cơ hội dễ dàng để những chú muỗi đói meo bụng tấn công bé. Mẹ hãy áp dụng một vàimẹo chữa muỗi đốt cho bé đơn giản sau:

– Dùng đá viên: Lấy viên đá trong tủ, trườm luôn vào nốt muỗi đốt. Cách này giúp bé không bị ngứa và nổi cục.

– Dùng dầu khuynh diệp hoặc nước muối tinh pha đặc: khi muỗi đốt xong các mẹ xoa càng sớm càng tốt dầu khuynh diệp hoặc nước muối, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch đi.

– Dùng khoai tây, nước cốt chanh, lá bạc hà, lá tía tô: Với khoai tây, lá bạc hà và lá tía tô, bạn vò nát rồi đắp trực tiếp lên chỗ muỗi đốt, nước cốt chanh xoa trực tiếp lên chỗ muỗi đốt.

Bình luận

comments