Lên kế hoạch trước! Bắt đầu thói quen đi ngủ tại trường ngay bây giờ, Nếu thói quen đi ngủ của con bạn trong mùa hè bị trượt khi thức khuya và ngủ muộn, thì không bao giờ là quá muộn để đưa thói quen đi ngủ của con bạn trở lại đúng hướng.

Bạn muốn con bạn có thói quen sớm vì khi ngày đầu tiên đến lớp, cơ thể (và trí óc) của trẻ sẽ không điều chỉnh một cách kỳ diệu theo sự thay đổi về thời gian. trẻ sơ sinh khó ngủ, ngủ không đủ giấc có nguy cơ cao gặp phải các vấn đề về hành vi ở trường, cũng như thời gian học tập khó khăn hơn. Để thiết lập cho trẻ thành công ở trường, phụ huynh cần thiết lập lại thói quen đi ngủ một vài tuần trước khi lớp học bắt đầu. Thực hiện theo ba bước sau để đưa con bạn trở lại với một lịch trình có ý nghĩa.
Bắt đầu hai tuần trước ngày đầu tiên đến trường, hãy di chuyển giờ đi ngủ của con bạn sớm hơn từ 5 đến 15 phút vào ban đêm. Sáng hôm sau, đánh thức con bạn (hoặc đặt báo thức) một số phút tăng dần bằng nhau trước đó để khớp với nó. Tiếp tục quá trình này mỗi tối cho đến khi con bạn thức dậy cùng một lúc sẽ là cần thiết khi bắt đầu đi học. Hãy ghi nhớ: Trẻ em từ sáu đến 13 tuổi thường cần 9 đến 11 giờ im lặng mỗi đêm, vì vậy bạn sẽ muốn lên kế hoạch cho một giấc ngủ cho phép thực hiện điều này.

2. Giới thiệu một lệnh giới nghiêm các thiết bị điện tử. 

Chấm dứt mọi hình thức thời gian trên màn hình, bao gồm cả việc sử dụng TV, máy tính, trò chơi video và thiết bị di động, ít nhất một giờ trước khi bạn muốn con bạn ngủ; tiếp xúc với các thiết bị này có thể trì hoãn sự khởi đầu của giấc ngủ và rút ngắn thời gian của nó. Mặc dù con bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ những màn hình này có thể ngăn chặn sự giải phóng hormone melatonin gây ngủ của cơ thể, do đó làm tăng sự tỉnh táo và đặt lại đồng hồ bên trong của con bạn (hoặc nhịp sinh học) theo thời gian biểu sau đó.

3. Tạo một thói quen thư giãn. 

Trong khoảng một giờ trước khi bạn muốn tắt đèn vào ban đêm, hãy dành thời gian cho bạn và con bạn thực hiện các hoạt động yên tĩnh, chẳng hạn như tắm, đọc sách cùng nhau, kể chuyện, nghe nhạc nhẹ nhàng, vẽ hoặc tô màu hoặc tham gia vào một trải nghiệm êm dịu khác sẽ tạo tiền đề cho một giấc ngủ ngon. Lặp đi lặp lại thói quen trước khi ngủ này mỗi tối trong các tuần dẫn đến ngày đầu tiên đến lớp sẽ giúp con bạn học cách dự đoán thời gian ngủ, giúp mọi người dễ dàng hơn khi bắt đầu đi học lại.

Bình luận

comments