Hãy bảo vệ con yêu của bạn ngay hôm nay

0
664
truong-mam-non-quoc-te-go-vap-quan-1-19-4 (1)

Worldkids – Xâm hại tình dục ở trẻ đang là đề tài nóng hổi, được phụ huynh quan tâm bậc nhất hiện nay. Theo thống kê của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, trong 05 năm từ 2011-2015 đã phát hiện hơn 8.200 vụ xâm hại trẻ em với gần 10.00 nạn nhân. Trước đây, vấn nạn này hầu như chỉ xảy ra ở các quốc gia nghèo, kém phát triển.Tuy nhiên trong những năm gần đây, tại các nước có trình độ phát triển mạnh, số lượng các vụ án xâm hại tình dục với đối tượng là trẻ em đang tăng cao ở mức báo động. Việt Nam – quốc gia được bạn bè thế giới xem là một trong những quốc gia bình ổn nhất, nay cũng đang rùng mình đối diện với thực trạng trên.

Cụm từ “ Xâm hại tình dục trẻ em” có lẽ là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng. Đáng lo ngại hơn, khả năng trẻ quen biết kẻ xâm hại là 93% và có 47% kẻ xâm hại ở trong gia đình hoặc họ hàng. Với thực tế như vậy, chúng ta cần nỗ lực hành động để bảo vệ các em – những mầm non tương lai của đất nước. Nhận thấy được nhu cầu cấp thiết đó, vừa qua, Trường Mầm Non Quốc Tế Worldkids cũng đã tổ chức buổi nói chuyện lần 2 với chủ đề “ Để trẻ an toàn tại trường” do Thạc sỹ Tâm lý lâm sàng Vũ Cẩm Vân trình bày.

Buổi nói chuyện kéo dài khoảng 2 tiếng, bàn luận đến các vấn đề xoay quanh việc tìm ra cách hướng dẫn trẻ phòng tránh, tự bảo vệ mình ngay từ bé. Các nội dung được trình chiếu trên các slide hiệu ứng powerpoint sinh động và thu hút, với nội dung lô gic, dễ tiếp thu và thực hành.

truong-mam-non-quoc-te-go-vap-quan-1-19-4 (1)

Thạc sỹ Vũ Cẩm Vân Và Hiệu trưởng cơ sở 1 Worldkids Cô Hồ Thị Kim Danh

truong-mam-non-quoc-te-go-vap-quan-1-19-4 (1) truong-mam-non-quoc-te-go-vap-quan-1-19-4 (1) truong-mam-non-quoc-te-go-vap-quan-1-19-4 (1) truong-mam-non-quoc-te-go-vap-quan-1-19-4 (1)Các giáo viên, bảo mẫu, nhân viên tại Worldkids chăm chú lắng nghe phần thuyết trình của Thạc sỹ Vũ Cẩm Vân và tích cực trao đổi tương tác để nâng cao kiến thức.

(Theo Worldkids)

Bình luận

comments