Dạy con tự vệ bằng cách “ăn vạ” và “bám chặt”

0
209

Dạy con tự vệ bằng cách “ăn vạ” và “bám chặt”, Ngày nay, những thủ đoạn bắt cóc trẻ em ngày càng tinh vi hơn. Chúng chỉ cần chạy vào sân nhà, bế đứa bé lên và đưa đi là xong. Hoặc chúng có thể giật trẻ ngay trên tay mẹ và đưa đi. Vì vậy, gia đình cần cao tay hơn, bằng cách dạy con tự vệ bằng “ăn vạ” và “bám chặt” để buộc những kẻ bắt cóc phải buông bé ra.

Tự vệ bằng “ăn vạ” và “bám chặt”

Dường như tất cả các bé đều có thể ăn vạ và bám chặt lấy người lớn theo bản năng. Tận dụng điều này và dạy bé khi bị tấn công, hãy nằm sấp xuống và chui vào giữa hai chân của kẻ đó. Hai tay ôm lấy một chân, còn hai chân của bé thì khóa chân còn lại của hắn. Như vậy, kẻ xấu sẽ không thể nhấc bổng bé lên và bế đi được. Ngoài ra, miệng bé phải hô hoán lớn lên để người lớn đến cứu kịp thời, vì bé không thể khống chế kẻ xấu lâu hơn được. 

Có thể nói, cách tự cứu mình đơn giản như thế này đã được nhiều gia đình và trường học truyền dạy, giúp ngăn chặn tốt các vấn đề về bắt cóc, xâm hại, bạo hành trẻ em… Hơn nữa, người lớn sẽ không thể ở bên cạnh bé 24/7 được, nên việc dạy con tự phòng thân là vô cùng cần thiết. 

Như vậy. với những gì bài viết vừa mang đến đã phần nào khắc họa được một chiêu thức phòng vệ đơn giản và hữu hiệu, rất cần thiết cho việc nuôi dạy trẻ nhỏ. Các phụ huynh có thể tham khảo thêm vài cách khác để bổ sung vào kỹ năng phòng thân cho bé nhà mình nhé! Chúc mỗi gia đình có được những giờ phút tập luyện tự vệ cùng nhau thật vui nhộn và bổ ích. 

 

Bình luận

comments