Chuẩn bị đồ cho trẻ đi học mầm non như thế nào, Bé sắp vào mầm non và bạn đang loay hoay không biết chuẩn bị đồ cho bé như thế nào! Nếu vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để chắc chắn bạn không thiếu sót món nào nhé!

Những vật dụng cần thiết cho bé vào mầm non

Quần áo

Đây là món đồ cơ bản nhất, bắt buộc phải có mỗi ngày, để đề phòng quần áo của bé bị bẩn cần phải thay, hoặc mùa hè bé cần thay quần áo mát và mùa đông thì cần thêm áo ấm… Vì thế, hãy chuẩn bị thêm ít nhất 2 bộ quần áo để cho vào cặp.

Ba lô

Tất nhiên, bé đi học nào cũng cần có cặp hoặc ba lô, để đựng quần áo, sách vợ và vài vật dụng cá nhân. Mặt khác, việc cho bé đeo ba lô sẽ góp phần khiến cho bé có cảm giác mình đang đi học, khiến bé tự ý thức mình đang trưởng thành và có ý chí học tập hơn. 

Vì vậy, hãy sắm cho bé chiếc cặp/ba lô ưng ý, nhẹ nhàng, hình thù dễ thương (theo sở thích của bé) và không cần quá lớn. 

Hộp bút

Hộp bút bằng vải, có khóa kéo hoặc túi rút sẽ dễ dàng cho trẻ sử dụng. Bạn sẽ không sợ bị móp, nứt, vỡ hay tróc sơn như các loại hộp bằng kim loại khác. 

Trong hộp luôn có đầy đủ bút chì, gôm, thước kẻ, kéo… để bé sử dụng khi học trong lớp. 

Các loại bút viết

Dù trong trường cũng có nhưng bé cũng cần học ở nhà hay bất cứ nơi nào mà bé muốn. Chính vì thế, hãy sắm riêng cho bé những bộ bút viết phù hợp như bút màu, bút chì, bút lông… để viết, vẽ theo ý thích

Sách, tập, giấy

Những cuốn sách, vở, giấy… để bé thỏa sức thể hiện khả năng học hỏi, phân tích, sáng tạo của mình lên đó. Hãy chuẩn bị nhiều loại giấy khác nhau (giấy trắng, giấy màu…) để bé viết, vẽ hoặc cắt, dàn, gấp… tùy ý.

Ngoài ra, hãy cho vào cặp của bé một vài loại sách tương ứng với sách trên lớp và một số truyện thiếu nhi dễ thương để bé giải trí nhé!

Hộp đồ ăn

Nếu trẻ ăn trưa tại nhà thì không cần mua hộp đồ ăn, nhưng nếu bé buộc phải ăn trong lớp hay trong các cuộc dã ngoại thì rất cần thiết.

Giày dép

Ngoài đôi giày đi bên ngoài, bé cũng cần chuẩn bị thêm một số loại giày dép khác để đi trong lớp, đi dọn vệ sinh tập thể… như dép, ủng.

  • Lưu ý: nếu bé chỉ học buổi sáng thôi thì nên tránh mang nhiều đồ quá để không làm nặng cặp, ảnh hưởng xấu đến cột sống và tạo áp lực cho trẻ. 

Trên đây là một vài thông tin lý thú về việc chuẩn bị đồ dùng cho trẻ vào mầm non. Bạn cũng có thể tham khảo thêm ở những phụ huynh khác và nhà trường để bé không thiếu đồ khi đi học. Nếu có bất cứ thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn thêm!

 

Bình luận

comments