ĐỒ CHƠI NHƯ THẾ NÀO LÀ AN TOÀN CHO CON? Khi mua đồ chơi cho bé, ngoài những yếu tố như độ tuổi, giới tính, công năng… của món đồ chơi thì rất nhiều phụ huynh còn chú trọng đến cả tính an toàn cho con nữa. Vậy thế nào là món đồ chơi an toàn? Hãy cùng xem tiếp nội dung dưới đây nhé.

Luôn đọc nhãn hướng dẫn

Hầu hết các nhà sàn xuất đồ chơi đểu gắn nhãn vào các món đồ chơi thích hợp cho từng độ tuổi. Vì thế, khi ba mẹ mua đồ chơi cho bé, hãy đọc nhãn hướng dẫn trên bao bì. Không mua những món đồ chơi cảnh báo trẻ dưới 3 tuổi, vì chúng dành riêng cho trẻ trên 3 tuổi.

Trẻ càng nhỏ, đồ chơi càng lớn

Đồ chơi phải đủ lớn để trẻ không thể cho gọn vào miệng. Theo quy tắc, nếu đồ chơi cho trẻ dưới 3 tuổi phái lớn hơn cuộn giấc vệ sinh, vì kích thước đồ chơi quá nhỏ sẽ làm trẻ nghẹt thở, nghẹn…

Bề mặt mịn màng và an toàn

Khi mua đồ chơi, hãy kiểm tra bề mặt của sản phẩm có sắc nhọn, gồ ghề hay dễ gây thương tích cho bé hay không nhé.

Kiểm tra các yếu tố độc hại

Hãy luôn đọc nhãn để đảm bảo vật liệu dùng để làm đồ chơi không độc hại như: sơn không chì, nhựa đạt tiêu chuẩn châu âu…

Kiểm tra kỹ lưỡng về việc thu hồi sản phẩm

Trước khi quyết định mua món đồ chơi nào, hãy nghiên cứu trực tuyến để đảm bảo món đồ đó không nằm trong danh sách bị thu hồi trước đó.

Thận trọng với pin sạc

Tất cả những món đồ chơi chạy bằng pin nên có túi đựng pin riêng, tránh để trẻ nhỏ mở nó ra dễ dàng. Bởi pin và chất lỏng của pin có thể khiến trẻ nghẹt thở, chảy máu, bỏng hóa chất.

Tránh mua đồ chơi có nam châm nhỏ

Khi nuốt nam châm vào bụng, chúng hút nhau qua thành ruột, gây tắc nghẽn, nhiễm trùng, ngộ độc hoặc tử vong

Bài viết đã chỉ dẫn cách mua đồ chơi cho trẻ, giúp phụ huynh thể hiện tình yêu thương của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin gì, hãy liên hệ ngay cho Worldkids để được tư vấn thêm nhé!

 

Bình luận

comments