Cho bé học trường mầm non sớm là đúng hay sai ?

0
936
cho-be-hoc-truong-mam-non-som-la-dung-hay-sai-truong-mam-non-go-vap

Một bà mẹ đang có con học tại một trường mầm non quốc tế tại gò vấp – chị Trang cho biết : “ Tôi cho con đi học tại trường mầm non quốc tế từ khi bé 12 tháng tuổi, mọi người ai cũng nghĩ nó là quá sớm đối với một đứa trẻ. Tuy nhiên theo tôi thì khác, bởi khi đi nhà trẻ sớm, bé nhà tôi phát triển rất nhanh. Lúc đầu bé chưa biết đi, chưa biết nói, chỉ biết bò, ngày đầu tiên bé cũng khá rụt rè. Lúc đầu tôi cũng khá lo cho bé vì thấy các bé khác nhập học đều từ 18 tháng trở lên tôi không biết con mình đi học vậy có quá sớm hay không và có thích nghi tốt hay không?” Nhưng cuối cùng bà mẹ một con cũng nhận ra những điểm lợi ích vô cùng thiết thực khi cho trẻ đi trường mầm non sớm.

cho-be-hoc-truong-mam-non-som-la-dung-hay-sai-truong-mam-non-go-vap
Cho bé đi học trường mầm non sớm là đúng

Học trường mầm non sớm con được chăm sóc, yêu thương

Theo chị Trang lớp học của bé rộng hơn ở nhà, có hồ bơi, sân chơi, phòng nhạc, phòng vẽ và còn rất nhiều đồ chơi cho bé. Luôn có đến 3 cô giáo một lớp để xử lý các tình huống của bé như quấy khóc, biếng ăn,… Chị kể : “trường mầm non quốc tế bé học các cô giáo rất tốt, tuần đầu tiên các cô luôn nói chuyện, quan tâm bé, chỉ dạy bé từng li từng tí, cũng như giúp bé làm quen với các bạn. Điều này giúp bé hòa nhập với các bạn rất tốt, tạo cho bé một cảm giác thân thuộc vui vẻ cứ như ở nhà vậy”.

Ông bà hay các bố mẹ không phải là chuyên gia

Bà mẹ một con có một ý kiến rất thú vị rằng : Ông bà hay bố mẹ dù có yêu thương bé nhiều như thế nào đi nữa thì cũng không thể nào chăm sóc bé một cách khoa học và giáo dục trẻ một cách bài bản được như các cô giáo ở trường. Các bé hay có thói quen bắt chước người lớn nếu như người lớn có tác phong không tốt thì bé rất hay làm theo. Nhưng ở lớp các bé sẽ được các cô hướng dẫn từng hành động dù nhỏ nhất để bé có nề nếp sống tốt, hạn chế những hành động xấu.

Học trường mầm non sớm bé biết nhanh hơn và nhiều hơn

Trước khi học trường mầm non gò vấp, bé hoàn toàn chưa biết đi nhưng sau khi học được 4-5 tháng bé đã có thể đi chập chững và bi bô tập nói. Bé còn hát được một vài bài hát đơn giản, biết tập đếm, biết phân biệt được các con vật khác nhau, nhớ tên cô giáo, chơi cùng các bạn. Sau 1 năm bé đã có thể nói và hỏi đủ thứ làm mình cứ nghe mà cười khổ.

Bé còn được vui chơi, biết thêm nhiều điều mới khi đến trường và các chuyến đi tham quan dã ngoại. Gặp được nhiều điều hay mới lạ giúp trẻ trở nên vui vẻ hoạt bát hơn nhiều khi cứ để trẻ ở trong nhà.

Học trường mầm non sớm giúp hạn chế việc khóc la

Theo nhận định của chị Trang thấy đa số các bé nhập học độ tuổi từ 1,5 đến 2 tuổi sẽ khóc trong ngày đầu đến lớp. Nhiều mẹ còn phải đón trẻ về ngay trong ngày do bé khóc suốt cả ngày và đòi về với mẹ. Còn với con mình thì bé vui vẻ ngồi trong lòng cô giáo mà chơi đồ chơi vô cùng vui vẻ. Các mẹ cũng nên biết rằng đi học trường mầm non sớm giúp trẻ  hạn chế tình trạng sợ đến lớp, sợ xa bố mẹ, hay việc quấy khóc.

Học trường mầm non sớm có thể dễ bệnh hơn, tuy nhiên ở nhà cũng không đảm bảo rằng trẻ không bị bệnh?

Không thể phủ nhận việc đi nhà trẻ sớm bé sẽ có xác suất bệnh hoặc lây bệnh từ các bạn xung quanh. Nhưng ở nhà bé vẫn có thể bị bệnh do đây là vấn đề sức đề kháng của bé  . Việc đến lớp giúp trẻ được vận động nhiều hơn nhằm tăng sức đề kháng, có cô y tế luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ và khẩu phần dinh dưỡng của bé một cách nghiêm ngặt. Nên đây không phải là lý do để các bố mẹ cho trẻ ở nhà, mà nên cho trẻ đến trường sớm để có thể học tập vui chơi cùng các bạn.

Nguồn : Trường mầm non quốc tế worldkids

Bình luận

comments