Các mẹ ơi, hãy để não bộ của con được phát triển toàn diện!, Bạn có biết rằng, các nhà khoa học ví bộ não của trẻ em như một chiếc lồng đèn, tỏa sáng đều và nhận định mọi thứ tuy mờ nhạt nhưng toàn diện? Còn bộ não của người lớn như là một chiếc đèn pha, tập trung vào một địa điểm nhưng quên đi những điều khác?

Vì vậy, những người họa sĩ hoặc những người tập trung vào các thể loại mỹ thuật thường giữ lại được một chút não bộ của trẻ em, và có thể nhận diện nhiều thứ xung quanh hơn.

3-tuong-tac-quan-trong-de-thong-minh-hon

Vậy vì sao chúng ta nên phát triển não bộ của các bé theo cách toàn diện hơn? Trong xã hội khi những phát triển vượt bậc từ công nghệ và khoa học đang được coi trọng, sự tự tin và tìm tòi học hỏi cùng trí tưởng tượng là những điều quan trọng trong cuộc sống.

Việc giúp con phát triển não bộ có thể được thực hiện ngay ở độ tuổi từ 3 đến 6, ở độ tuổi đang tìm tòi học hỏi. Hiện nay, hướng giáo dục tối ưu dành cho trẻ nhỏ ở các nước tiên tiến chính là ưu tiên những hoạt động giúp phát triển tính sáng tạo trong bé, giúp phát triển đồng đều cả 2 bán cầu não.

Bình luận

comments