Bốn cách tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, Lượng kháng thể nhận được từ mẹ đã giảm, hệ thống miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc bệnh do sự tấn công của vi sinh vật cũng như sử dụng kháng sinh bừa bãi khiến hệ miễn dịch ở trẻ bị suy giảm.

Tiêm phòng vắc xin đầy đủ

Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người trước tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…
Tiêm chủng vắc xin là biện pháp phòng ngừa bệnh quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ nhỏ. Bản chất của vắc xin chính là kích thích cơ thể sản sinh ra các loại miễn dịch chống lại những bệnh nguy hiểm. Thực tế, nhờ có vắc xin mà tỉ lệ mắc các loại bệnh như đậu mùa, uốn ván sơ sinh, ho gà, viêm não Nhật Bản giảm.

Hiện nay các loại vắc xin phòng bệnh mới vẫn liên tục được đưa vào chương trình tiêm chủng quốc gia với chi phí miễn phí. Cha mẹ nên thực hiện đầy đủ và đúng lịch tiêm vắc xin để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con mình.

4c75-Kham-suc-khoe-tong-quat-dinh-ki-hang-nam-cho-be
Thường xuyên kiểm tra chỉ số BMI của trẻ

Hãy sử dụng công cụ kiểm tra chỉ số BMI online này để nhanh chóng xác định tình trạng phát triển của con bạn. Bạn chỉ cần điền giới tính, tuổi, chiều cao (mét) và trọng lượng (kg) của bé và nhấp vào ô “Tính toán” để tìm ra chỉ số BMI của con bạn và xem bé phát triển bình thường, thừa cân hay thiếu cân. Từ đó có biện pháp bổ xung dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Bổ sung các chất kích thích hệ miễn dịch tự nhiên

Bên cạnh việc tiêm chủng, cha mẹ có thể đồng thời thực hiện các biện pháp tăng cường miễn dịch khác cho trẻ để phòng ngừa các bệnh chưa có vắc xin.
Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra hợp chất Beta (1.3/1.6)-D-Glucan là một trong những hoạt chất rất mạnh có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, giúp nâng cao sức đề kháng ở trẻ em. Beta (1.3/1.6)-D-Glucan giúp các tế bào cơ thể được củng cố sức mạnh nhằm tiêu diệt mầm bệnh nguy hiểm, chống được phần lớn các loại bệnh hô hấp như viêm mũi, viêm họng, cảm cúm, sốt virus…
Sở hữu công dụng lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa nhiều loại bệnh, Beta (1.3/1.6)-D-Glucan hiện đã được nghiên cứu và bào chế thành các loại sản phẩm dành riêng cho trẻ em.

Bổ sung vitamin và cho bé vận động

Việc bổ sung các loại vitamin và rau củ vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường miễn dịch cũng là một biện pháp tốt cho sức khỏe trẻ em. Cha mẹ tập cho bé thói quen vận động ngoài trời với các môn thể thao lành mạnh cũng là một cách để tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ giảm đau ốm và phòng được nhiều loại bệnh về hô hấp.
Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ góp phần phòng tránh nhiều loại bệnh thường gặp. Hệ miễn dịch chưa hoàn thiện ở trẻ nhỏ là nguyên nhân khiến bé dễ bị tấn công bởi các yếu tố gây bệnh như ô nhiễm môi trường hoặc mầm bệnh từ người khác. Việc chữa trị nếu không cẩn thận sẽ dễ để lại những hậu quả lâu dài về cả trí tuệ và thể chất cho trẻ. Do đó, cha mẹ nên ứng dụng các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên để củng cố sức khỏe cho bé, giảm tối đa nguy cơ nhiễm bệnh.

Bình luận

comments