Bí quyết nhỏ giúp trẻ từ bỏ thói quen mút tay, Trẻ mút tay chắc chắn là hình ảnh quen thuộc trong bất kỳ gia đình nào có con nhỏ, nhất là các bé trong độ tuổi từ 1 – 5. Việc mút tay thường xuyên sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây ra các căn bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, đau bụng,… Cho nên các mẹ cần hết sức lưu ý và có những biện pháp giúp trẻ từ bỏ dần thói quen mút tay không tốt này.

bi-quyet-nho-giup-tre-tu-bo-thoi-quen-mut-tay-2

Bé mút tay (Nguồn: Internet)

Giải thích cho con mút tay là không nên

Một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất đó chính là kiên nhẫn giải thích cho con rằng mút tay là xấu và không nên. Do tuổi còn nhỏ, các bé có thể chưa ý thức và chưa hiểu được tác hại sức khỏe mà việc mút tay gây ra nhưng các mẹ hãy cố gắng giúp trẻ ghi nhớ rằng “không nên mút tay” bằng việc lặp đi lặp lại hành động lắc tay và câu nói “không được, không được”. Hãy liên tục theo sát và hướng dẫn trẻ để các bé hình thành thói quen tự động bỏ việc mút tay.

Đánh lạc hướng chú ý của con

Nếu như thấy con định mút tay, mẹ hãy thử sử dụng phương pháp đánh lạc hướng. Khi sự chú ý của trẻ chuyển qua một vấn đề nào đó khác sẽ giúp trẻ dần quên đi thói quen mút tay. Mẹ có thể hướng trẻ qua xem các chương trình tivi, hoặc nhìn xe cộ, con vật,…

Nếu như con có thói quen mút tay trước khi đi ngủ, mẹ hãy nhanh chóng và cố gắng loại bỏ điều đó bằng việc cho con ôm gấu bông, hoặc gối ôm để con quên việc đưa tay vô miệng.

Các bé có thể còn nhỏ chưa hiểu hết những lời mẹ nói, nhưng chắc chắn bé sẽ hiểu được hành động và nét mặt của mẹ để từ đó cân nhắc hành động của mình. Mút tay là một thói quen khá khó từ bỏ nhưng chỉ cần mẹ kiên nhẫn, mẹ sẽ nhận được quả ngọt từ những cố gắng của mình.

Bình luận

comments