Bật mí bí quyết chọn đồ chơi thông minh cho bé, Những món đồ chơi là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của các bé yêu. Thế nên, rất nhiều phụ huynh có nhu cầu mua sắm đồ chơi uy tín, an toàn và kích thích phát triển IQ lẫn AQ cho trẻ. Vậy dựa vào đâu để bạn biết món đồ chơi đó có thực sự cần thiết cho con? Dưới đây chính là gợi ý.

Dựa vào giai đoạn phát triển của con

Mỗi giai đoạn tuổi tác, trẻ sẽ có khả năng nhận thức và hứng thú nhất định với một nhóm đồ chơi nào đó. Ví dụ:

  • Với bé 3 tuổi, cha mẹ cho bé chơi nhiều món đồ chơi có nhiều màu sắc kích thích được thị giác như bảng màu, khối rubic… hay những đồ chơi giúp trẻ nhận biết được các hình thù như 9 viên gạch, lego…
  • Với bé từ 3 – 6 tuổi, bé cần tập trung và tư duy hơn, nên có thể chơi bản đồ nước Mỹ không có khung, chiếc cân toán học…

Dù bé vẫn hãy bắt chước người lớn, nhưng bên cạnh đó bé cũng đang trong quá trình khám phá thế giới nên muốn tự tay làm những công việc mà cha mẹ hay làm như: chơi đồ chơi nấu ăn, âm nhạc, khám bệnh, lắp ghép… giúp kích thích não bộ của bé phát triển. 

An toàn cho con

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm, dễ dị ứng, nên bố mẹ cần tìm mua những món đồ chơi đảm bảo an toàn cho trẻ, như đồ chơi gỗ, nhựa có xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Như vậy, bạn mới thực sự an tâm khi cho bé chơi những đồ chơi đó mà không sợ dị ứng hay ngộ độc.

Bài viết vừa chỉ ra cho bạn thấy những cách chọn mua đồ chơi an toàn và mang tính giáo dục cao cho trẻ. Hi vọng đã phần nào giúp ích được cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang có bất cứ khúc mắc nào xin liên hệ về cho chúng tôi theo số hotline để được tư vấn thêm. 

 

Bình luận

comments