Bảo vệ sức khỏe của trẻ dưới trời nắng nóng, Nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng mạnh sẽ không thể thích nghi được như người lớn và sẽ sinh ra hiện tượng say nắng như: mệt mỏi, buồn ngủ, không nhìn rõ mọi vật, hay đau đầu, sốt, hay uống nước, không đi tiểu trong nhiều giời, buồn nôn, hít thở nhanh và sâu hơn, ngứa khắp người, co thắt cơ bắp… Nếu lỡ xảy ra những biểu hiện này thì cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để thăm khám sớm. 

Một số biện pháp bảo vệ trẻ dưới nắng nóng

Tiêm ngừa phòng bệnh đủ liều, đúng lịch

Vac-xin cần được tiêm đủ liều lượng và đủ ngày dùng theo đúng lịch tiêm ngừa phòng bệnh, sẽ giúp con trẻ tránh được rất nhiều nguy cơ lây lan.

Tạo môi trường sống lành mạnh, an toàn

Để tránh các bệnh mùa hè, phụ huynh nên chủ động giữ gìn vệ sinh môi trường sống cho con được thông thoáng, lành mạnh. Lám mát phòng của bé bằng cách dùng rèm giữ nhiệt để không khí lưu thông. Có thể dùng quât để không để gió thổi trực tiếp về phía con. Nếu bật máy lạnh thì phải đảm bảo nhiệt độ thích hợp. 

Tập cho bé thói quen tự vệ sinh cơ thể trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để đề phòng nhiễm khuẩn vào đồ ăn từ chính đôi tay của trẻ. 

Uống đủ nước

Uống nhiều nước lọc, ăn nhiều trái cây giàu nước, dưỡng chất, vitamin cũng sẽ góp phần bảo vệ cơ thể trẻ yêu trước sự mất nước do nắng nóng, giúp cơ thể bé luôn mát mẻ và tăng sức đề kháng. 

Giữ mát cơ thể của bé

Làm mát cho bé bằng khăn ướt, đặt khăn ướt xung quanh nôi. Lưu ý, mẹ cần đảm bảo việc kiểm tra thường xuyên để nhiệt độ phòng không quá lạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Cho con mặc quần áo rộng rãi. Với trẻ nhỏ, nên tắm bằng nước ấm hoặc lau bằng khăn ấm thay vì sử dụng nước lạnh trong bồn tắm.

Đi lại

Thời tiết nắng nóng thì bé nên hạn chế ra ngoài. Nếu được thì chỉ nên cho trẻ ra ngoài trời vào lúc trời mát như sáng sớm hoặc chiều tối. Còn nếu phải di chuyển vào những khung giờ nắng nóng thì hãy cân nhắc nơi trẻ đến cần là những nơi mát mé để tránh sự xâm nhập của nắng nóng.

Bài viết này nhắm nhắc nhở quý phụ huynh nên chú ý hơn vào cách bảo vệ sức khỏe trẻ yêu dưới tiết trời nắng nóng. Chúc cả nhà luôn mạnh khỏe và có được những giây phút vui vẻ dù trời có nắng đến đâu đi chăng nữa. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ về cho Woldkids theo số hotline để được tư vấn trực tiếp. Xin cảm ơn!

Bình luận

comments