8 tiêu chí chọn trường mầm non cho con

0
1265
8-tieu-chi-chon-truong-mam-non-cho-con-1024x683

Giaoducmamnon – Chọn trường mầm non cho bé luôn là một vấn đề đau đầu với các bậc phụ huynh. Nhưng với 8 tiêu chí chọn trường mầm non bên dưới sẽ giúp ích rất nhiều cho nỗi băn khoăn này của các bố mẹ.

Mẹ Thu Huyền có con gái học tại trường mầm non quốc tế quận 1 chia sẻ : “ Khi bé gái nhà tôi, Suzi được 2 tuổi,  tôi quyết định cho bé đến trường. Lúc đầu tôi có tiêu chuẩn chọn trường khá đơn giản : trường mầm non quốc tế ở quận 1 gần chỗ tôi làm, học phí hợp lý, cô giáo thân thiện yêu trẻ.

May mắn cho tôi là tiêu chí tôi đưa ra không cao và con gái tôi cũng học được tại một trường mầm non quốc tế tuyệt vời. Ở đây cô giáo rất thân thiện, con bé rất thích đến trường học chơi cùng cô giáo và các bạn. Đến khi tốt nghiệp, con bé đã có nền tảng tiếng anh khá tốt cũng như học được rất nhiều kỹ năng bổ ích cho cuộc sống. Đến nay tôi cũng đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cho các mẹ còn khó khăn trong vấn đề tìm trường cho bé.

8-tieu-chi-chon-truong-mam-non-cho-con

                              8 tiêu chí chọn trường mầm non cho bé

Tuy nhiên, khi đứa con trai Bin của tôi được 2 tuổi thì trường mầm non quốc tế cũ mà Suzi từng học đã chuyển đến một địa điểm khác xa nhà chúng tôi hơn, học phí cũng không còn hợp lý, thời gian đưa đón cũng không còn phù hợp với công việc của tôi và hiện tại trường có rất nhiều phụ huynh quan tâm nên việc đăng ký vào học rất khó khăn. Nhưng thật may mắn là với kinh nghiệm từ khi nuôi cô con gái đầu lòng, tôi đã có kinh nghiệm cho việc lựa chọn trường mầm non cho con. Sau đây là 8 tiêu chuẩn thực tế mà tôi đã đúc kết ra được mong là sẽ giúp ích cho các bố mẹ :

1. Vị trí trường mầm non

Ưu tiên số một của tôi là trường mầm non quốc tế tại quận 1 và phải gần nhà. Cho dù trường mầm non chất lượng cao như thế nào đi nữa nhưng xa nhà thì các mẹ vẫn không nên chọn. Vì đưa đón bé đi học rất bất tiện và tốn thời gian với cả bé và bố mẹ, đi đường xa cũng rất mệt cho bé. Bên cạnh đó các mẹ thường tranh thủ đưa bé đến trường rồi tranh thủ để đi chợ, nấu ăn dọn dẹp nhà cửa nên việc học xa nhà khiến các mẹ rất bất tiện.

2. Thời gian học linh hoạt tại trường

Trường mầm non quốc tế mà con gái tôi từng học chỉ học từ thứ 2 đến thứ 6. Tôi khá hài lòng về điều này vì nó giúp cho 2 mẹ con ở với nhau nhiều hơn cũng như có thể dẫn bé đi chơi thư giãn cuối tuần. Tuy nhiên có một số trường hợp bố mẹ làm thứ 7 nên tùy vào công việc mà các phụ huynh nên chọn các trường mầm non có thời gian học linh hoạt.

3. Giờ đưa đón trẻ

Tùy vào từng trường mà có thể thời gian đưa đón bé có thể sớm hay muộn. Nên bố mẹ cần phải dựa trên công việc của mình để lựa chọn trường có giờ giấc hợp lý. Nếu có thể chọn được trường phù hợp thì bố mẹ sẽ không phải lo lắng đi đón con cho kịp giờ nữa.

4. Học phí

Học phí ở mỗi trường mầm non đều khác nhau tùy vào môi trường, cơ sở vật chất,  trình độ giáo viên. Mình cho bé học trường mầm non quốc tế nên học phí hơi cao một chút nhưng mình muốn con mình tiếp thu tiếng anh sớm để bé có nền tảng tốt hơn. Bố mẹ nên xem xét kỹ vấn đề học phí để chi tiêu phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như đánh giá với mức học phí đó con mình sẽ nhận được những gì để có thể dễ dàng so sánh với các trường khác.

5. Trình độ của giáo viên tại trường

Trình độ, thâm niên làm việc, tính cách, thái độ giáo viên cũng là một khía cạnh đánh giá về trường. Thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao, thái độ tốt bé nhà bạn sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình nhất.

6. Cơ sở vật chất

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng không kém trong việc chọn trường cho bé. Trước khi đưa ra quyết định hãy tham quan cơ sở vật chất của trường một vòng để xem tình hình các bé, trang thiết bị, đồ chơi cho bé, vệ sinh sạch sẽ, khu vui chơi, độ an toàn… Khi thấy hài lòng về cơ sở vật chất các bố mẹ có thể dễ dàng đưa ra quyết định về số tiền mình đã bỏ ra cho bé học.

7. Chương trình học trong một ngày

Mỗi ngày bé học được gì, thời gian chơi, thời gian học, ăn, ngủ có hợp lý hay không cũng cần được quan tâm.

8. Tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác

Đây là tiêu chí khá hay cho các mẹ chưa có kinh nghiệm trong việc chọn trường cho con. Việc tham khảo ý kiến của những người xung quanh sẽ cho bố mẹ cái nhìn tổng thể về trường, cũng như những điều tốt và không tốt khi cho con học trường này trường kia từ đó có thể có lựa chọn một cách sáng suốt nhất. Hiệu quả nhất là hỏi các phụ huynh có con học tại trường và nghe những lời khuyên chân thành từ họ.

Theo trường mầm non quốc tế worldkids

Bình luận

comments