7 CÁCH LÀM BẠN VỚI TRẺ ĐỂ THẤU HIỂU CON HƠN, Làm bạn với con là cách ngắn nhất để thấu hiểu con cái, để con tin vào cha mẹ và giúp nối kết tình cảm gia đình. Tuy nhiên, điều này thật không dễ dàng vì sự cách biệt về tuổi tác là tương đối lớn. Do đó, chúng tôi sẽ “hiến kế” cho bạn 7 cách sau đây để bạn tự tin thu phục tâm trí con trẻ nhé!

15 phút kể chuyện mỗi ngày

Hầu hết các bé đều thích nghe kể chuyện. Chất giọng trầm ấm, pha chút sáng tạo của cha mẹ trong câu chuyện đó sẽ giúp bé nối kết tình cảm với bạn nhanh chóng hơn. 

Bé thích nghe kể chuyện ở mọi lúc mọi nơi, dù vui hay buồn, dù trước khi ngủ hay sau khi thức dậy… Do đó, bạn hãy tranh thủ để nạp thêm cho mình thật nhiều câu chuyện thú vị, có tính giáo dục cao để “kể hầu” con trẻ nhé!

Lắng nghe câu chuyện của con

Bất cứ ai cũng có câu chuyện của riêng mình. Một ngày trôi qua, dù bạn đang ở bất cứ nơi nào và ở bên bất cứ ai thì bạn vẫn sẽ có câu chuyện của mình để kể. Với bé cũng vậy!

Vì thế, sau một ngày vất vả, bạn bạn và bé có thời gian ngồi quây quần bên nhau vào buổi tối, hãy để con kể chuyện của mình cho bạn nghe: chuyện bạn Bi ở lớp, chuyện cô giáo dạy học, chuyện trực nhật của bé… 

7 CÁCH LÀM BẠN VỚI TRẺ ĐỂ THẤU HIỂU CON HƠN

Dù bé có nói ngọng, nói lắp hay câu chuyện chưa thật sự đắng tin thì bạn cũng cần lắng nghe một cách nghiêm túc. 

Trò chuyện cùng con

Quá dễ dàng để ra lệnh cho con, nhưng đó vốn không phải là giao tiếp, mà giao tiếp chính là phải đối thoại, phải trò chuyện cùng con để bé hiểu. 

7 CÁCH LÀM BẠN VỚI TRẺ ĐỂ THẤU HIỂU CON HƠN 2

Thay vì nói: “Mau vào cất cặp đi!” hãy nói: “Ở trường hôm nay có gì vui không, kể mẹ nghe với!”

Chơi cùng bé

Bé nào cũng thích được người lớn chơi cùng mình, vì đó là cách “giao tiếp” tuyệt vời nhất, giúp bé và bạn gần nhau hơn.

Bé gái thì thích mẹ chơi đồ hàng, chơi búp bê… cùng mình. Còn bé trai thì thích đá bóng, chơi siêu nhân… cùng bố.

Giữ lời hứa

Một khi bạn đã hứa điều gì với trẻ thì nhất định phải thực hiện. Nếu hứa mà không làm sẽ khiến trẻ thất vọng và thấy lời nói của bạn không đáng tin cậy. Thậm chí trẻ sẽ bắt chước cách hứa lèo này, để thực hiện với bất kỳ ai mà không màng đến uy tín của bản thân, của gia đình.

Tặng bé sự ngạc nhiên

Thỉnh thoảng khi dắt bé đi chợ, còn chút tiền dư, sao bạn không thử tạo cho bé bất ngờ khi mua tặng bé món gì đó, ví dụ: cục gôm, búp bê, que kem…

Hành động này nhằm chứng minh cho bé biết bạn yêu bé và bé sẽ rất bất ngờ, bé cũng sẽ yêu bạn lại như vậy.

Ngày của bé

Ít nhất bạn nên dành cho bé một hay hai ngày trong tuần, để cùng bé làm mọi thứ bé muốn, như: cùng bé nấu ăn, chơi đồ hàng, đạp xe, đi dạo…

Hãy cùng bé làm cho Ngày của bé trở nên thật đặc biệt, thật trọn vẹn… để bé luôn háo hức chờ đón.

Trên đây là 7 cách nho nhỏ giúp bạn thu phục nhân tâm của trẻ nhỏ chỉ trong tích tắc, hy vọng sẽ thực sự hữu hiệu với mọi gia đình. Nếu bạn có ý kiến gì hãy liên hệ ngay cho Worldkids để được tư vấn và trao đổi thêm nhé. Chân thành cảm ơn vì đã đọc bài viết này!

Bình luận

comments