5 môn thể thao ba mẹ không nên cho con bắt đầu quá sớm, Tập thể thao là việc vô cùng cần thiết đối với mỗi con người, không riêng người lớn mà ngay cả trẻ em cũng cần được tập thể thao mỗi ngày. Tuy nhiên, tùy theo độ tuổi của các bé mà ba mẹ sẽ chuẩn bị môn thể thao khác nhau để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Vậy môn thể thao nào ba mẹ không nên cho bé tiếp xúc từ sớm?

  1. Võ 

Hầu hết rất nhiều trẻ em yêu thích môn thể thao võ thuật vì khi học được sẽ rất “ngầu” với mọi người, đây cũng là môn thể thao đòi hỏi tính tập trung kỹ thuật cao và điều này cũng có thể sẽ quá sức với đứa trẻ dưới 5 tuổi. Một số môn võ đòi hỏi những hoạt động mạnh vì vậy các bác sĩ chuyên môn cho rằng ba mẹ chỉ nên cho bé tập võ khi bé đã đươc 12 tuổi. Đối với trẻ dưới 5 tuổi, những bài tập có tính chất vui chơi thoải mái sẽ thích hợp với các bé hơn là những bài tập căng thẳng, nếu ba mẹ muốn con bắt đầu sớm thì ba mẹ chỉ nên cho bé bắt đầu với những động tác đơn giản, nhẹ nhàng.

5-mon-thao-ba-khong-nen-cho-con-bat-dau-qua-som

(Ảnh minh họa)

  1. Bơi 

Hiện nay, vấn nạn trẻ em bị đuối nước rất nhiều nên một số phụ huynh đã lo lắng và cho con xuống nước ngay từ khi 1 tuổi. Ở độ tuổi này, các bé còn quá nhỏ để nhận thức và tập luyện các động tác như bơi ếch, bơi ngửa,.. bé chỉ có thể kích hoạt hai kỹ năng nín thở và đạp nước mà thôi. Khi bé được 5 tuổi, các bé đã có nhận thức nhất định và nghe theo sự hướng dẫn của giáo viên tập luyện. Ngoài ra, học bơi còn giúp cho bé được phát triển chiều cao rất tốt, tuy nhiên khi cho con học bơi ba mẹ nhớ lưu ý lựa chọn những trung tâm đáng tin cậy nhé!

5-mon-thao-ba-khong-nen-cho-con-bat-dau-qua-som-2

(Ảnh minh họa)

  1. Đi xe đạp

Đối với trẻ dưới 3 tuổi, ba mẹ nên hạn chế cho bé đi xe đạp nhiều, đi xe đạp có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương của bé vì khi ấy xương của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện, thậm chí khi con 3 tuổi ba mẹ cũng không nên cho con đạp xe đạp quá 30 phút mỗi ngày.

5-mon-thao-ba-khong-nen-cho-con-bat-dau-qua-som-3

(Ảnh minh họa)

  1. Bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều về sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận trên cơ thể, nhất là khi đầu gối phải chịu áp lực khá lớn khi các bé vừa trụ vừa di chuyển liên tục. Các bé dưới 6 tuổi sẽ khó lòng mà chịu được vì vậy nếu ba mẹ đang có ý định cho các con chơi môn thể thao này thì nên cân nhắc nhé.

5-mon-thao-ba-khong-nen-cho-con-bat-dau-qua-som-4

(Ảnh minh họa)

  1. Cầu lông

Cũng như bóng bàn, cầu lông chỉ thích hợp với các bé từ 6 tuổi trở lên vì cầu lông giúp chân chúng ta săn chắc hơn, cổ tay linh hoạt hơn tuy nhiên nếu cho các bé nhỏ chơi môn thể thao này các bé sẽ dễ dàng bị chấn thương khớp và dây chằng, điều đó rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

5-mon-thao-ba-khong-nen-cho-con-bat-dau-qua-som-5

(Ảnh minh họa)

Chơi thể thao thật sự rất tốt cho trẻ nhỏ, không chỉ giúp trẻ phát triển về mặt thể chất mà còn giúp tinh thần các bé được vui vẻ và phấn khởi hơn. Tuy nhiên để đạt được mục đích đó ba mẹ nhớ lưu ý và tìm hiểu về môn thể thao trước khi có ý định cho con tham gia nhé!

Bình luận

comments