4 THÓI QUEN ĂN SÁNG GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE BÉ YÊU, Một bữa sáng với đầy đủ dưỡng chất sẽ làm cho bé có đủ năng lượng cho một ngày dài với thật nhiều hoạt động học tập, vui chơi, khám phá… Chính vì thế, ba mẹ hãy giúp bé tiết chế 4 thói quen ăn sáng tai hại sau đây để giữ gìn dưỡng chất trong cơ thể của bé nhé!

Ăn cơm chan canh

Có rất nhiều bé vì cơm khô, khó nhai, khó nuốt nên phải áp dụng biện pháp lấy canh chan cơm. Tuy nhiên, cách ăn này sẽ làm giảm khả năng nhai của trẻ, làm loãng dịch dạ dày, khiến hệ tiêu hóa nặng nề. Từ đó, dẫn đến khó tiêu và kém hấp thu chất dinh dưỡng.

Ăn thực phẩm chiên rán

Thực phẩm đã được chế biến qua dầu mỡ không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn sinh ra nhiều chất độc hại khác. Đặc biệt, trẻ em có một số cơ quan nội tạng chưa phát triển thì mức độ ảnh hưởng nếu ăn phải loại thực phẩm này sẽ nặng hơn so với người lớn.

Ăn bánh mì, bánh quy

Việc cho bé ăn bánh mì hay bánh quy vào buổi sáng rất nhanh, gọn, lẹ vì không cần phải nấu nướng. Tuy nhiên, hai loại thực phẩm này có chứa lượng tinh bột rất cao, gây tăng cân và khiến cơ thể mất nước. 

Ăn thực phẩm để qua đêm

Dù thực phẩm đã được bảo quản trong tủ lạnh nhưng vẫn sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn. Kể cả việc hâm nóng trước khi ăn cũng khiến vi khuẩn xâm nhập và đe dọa hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé. 

Như vậy, bài viết tuy ngắn nhưng đã phần nào mang đến một số thông tin giá trị cho các bậc phụ huynh, nhất là những bà mẹ nội trợ phải chuẩn bị đồ ăn sáng mỗi ngày cho con. Hãy cố gắng mua thức ăn mới, được nấu chín để bé thưởng thức và có đủ năng lượng hoạt động ở trường suốt cả ngày dài nhé các bạn!

 

Bình luận

comments