4 LƯU Ý PHỤ HUYNH CHO TRẺ ĐI HỌC MẪU GIÁO KHÔNG NÊN BỎ QUA, Việc trẻ khóc lóc, mè nheo, ăn vạ khi đi học mẫu giáo là chuyện quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, làm thế nào để giảm bớt những cảm xúc tiêu cực đó và khiến bé thích nghi ngay từ lần đầu đi học là một chuyện không hề đơn giản. Dưới đây là một vài bí quyết để ba mẹ nhàn tênh đi phần nào!

Chọn trường mẫu giáo uy tín 

Ngôi trường là mái nhà thứ hai của trẻ. Vì ngoài thời gian ở nhà với ba mẹ ra, thì hầu hết thời gian còn lại bé phải ở trong trường với thầy cô, bạn bè. Do đó, việc chọn cho bé trường mẫu giáo uy tín, chất lượng luôn được các phụ huynh yêu thương con đặt lên hàng đầu.

Vì thế, ngôi trường mẫu giáo uy tín phải sở hữu các tiêu chí, bao gồm: sạch sẽ, chăm sóc các bé chu đáo, phương pháp giáo dục tiên tiến, thầy cô yêu thương trẻ, bé vui vẻ khi đến trường, cơ sở vật chất hiện đại, không gian vui chơi thoáng mát, gần nhà, cô giáo có thiện chí hợp tác với phụ huynh, học phí phù hợp với thu nhập của phụ huynh…

Những mục tiêu này sẽ thay đổi theo từng quan điểm giáo dục của mỗi gia đình. Cha mẹ có thể xếp hạng để ưu tiên hạng mục nào là quan trọng nhất.

Trò chuyện với thầy cô của bé

Hãy lắng nghe các cô nói về học sinh của mình, về nhà trường và về các phụ huynh khác để biết đây có phải là người đáng tin tưởng hay không.

Đồng thời, hãy để bé trò chuyện với cô, xem cảm giác của bé như thế nào. Nếu bé thích cô thì mới cảm thấy hứng thú khi đến trường mỗi ngày được. 

Quan sát học sinh ở trường

Một môi trường giáo dục tốt sẽ mang đến cho các bé cảm xúc tích cực, chứ không phải nhìn thấy ba mẹ là khóc thét và không chịu đi học. Để biết chính xác đó có phải là môi trường giáo dục tốt hay không, ba mẹ có thể tham quan trường từ 2 – 3 tuần và không gây áp lực với thầy cô quá nhiều.

Theo dõi hoạt động của nhà trường qua FB

Bạn có thể xem qua một số hoạt động vui chơi của trường thông qua fanpage hoặc một số trang cá nhân của vài người có hastag tên trường đó. 

Đa số những trường học chú trọng phát triển chất lượng giảng dạy luôn có những hoạt động vui chơi giải trí cho các bé. Hơn nữa, trường đó cũng rất quan trọng ánh nhìn và sự đánh giá của các phụ huynh, nên bạn đừng bỏ qua việc này nhé!

Như vậy, bài viết đã gợi ý một số cách để quý phụ huynh đánh giá xem trường mẫu giáo đó có thật sự phù hợp với trẻ nhà mình không. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ cho Worldkids để được tư vấn thêm!

Bình luận

comments