10 quy tắc dạy con của vợ chồng David Beckham, David Beckham và vợ là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất thế giới. Một người là cựu cầu thủ lừng danh của bóng đá Anh, một người là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Ngoài việc được mọi người ngưỡng mộ về sự thành công và độ giàu có, gia đình Beck – Vic còn nhận được sự đánh giá cao về cách dạy con.

Không quá khác biệt, cũng không tồn tại khoảng cách quá lớn với mọi người, họ dạy con chủ yếu tập trung vào cách ứng xử, tinh thần làm việc và việc tuân thủ các nguyên tắc.

10-quy-tac-day-con-cua-vo-chong-david-beckham-2

Gia đình Beck – Vic (Nguồn: Internet)

  1. Luôn khuyến khích các con làm việc nhà

Từ nhiều năm qua, đặc biệt trong trong suốt đại dịch Covid-19 , gia đình Beckham luôn duy trì việc con cái phải phụ giúp bố mẹ làm việc nhà. 4 đứa con với 4 độ tuổi khác nhau, từ đó cũng được sắp xếp những công việc phù hợp.

Harper – cô con gái út của gia đình, bên cạnh việc học còn phụ giúp bố làm bánh và “mở rạp chiếu phim” tại gia đình.

  1. Luôn có thời gian dành cho gia đình

Dù bận rộn với các công việc riêng bên ngoài nhưng có một quy tắc bất di bất dịch đó là phải sắp xếp và dành thời gian cho gia đình. Thời gian giãn cách xã hội đã giúp họ có thêm thời gian bên nhau nhiều hơn.

Victoria Beckham từng nói với Grazia: “Tôi thật may mắn khi có người chồng tuyệt vời và những đứa con xinh đẹp, khỏe mạnh, hạnh phúc. Đúng vậy, chúng tôi phải di chuyển tới nhiều nơi với các công việc kinh doanh, từ thiện nhưng chúng tôi luôn dành thời gian cho nhau”.

  1. Tạo không khí vui vẻ nhưng luôn để mắt đến trẻ

Để kiểm soát những đứa trẻ đang ở tuổi thanh thiếu niên không phải chuyện dễ dàng. Victoria cho biết ít khi đặt nặng việc kiểm soát của bố mẹ với con cái mà tìm cách để mắt tới lũ trẻ.

10-quy-tac-day-con-cua-vo-chong-david-beckham-3

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Chẳng hạn, Victoria cho các con đưa bạn về nhà chơi. “Cả bốn đứa trẻ đều được phép làm điều đó. Vì vậy, cuối ngày là khoảng thời gian có rất nhiều trẻ con trong nhà tôi. Điều tôi quan tâm là chúng vui vẻ, không mang theo thứ gì khi ra về và những bức tranh vẫn còn nguyên vẹn trên tường”, Victoria nói.

  1. Con phải cư xử lịch sự

Gia đình Beckham luôn chú trọng việc cư xử lịch sự lên hàng đầu. Bình thường có thể thoải mái nhưng ở vấn đề cư xử, 2 vợ chồng đều thống nhất nghiêm khắc để rèn cho con phép lịch sự, đúng mực.

  1. Giám sát việc sử dụng mạng xã hội của con

Không như những gia đình phương Tây khác tự do thoải mái cho con dùng mạng xã hội, tại gia đình Beckham có sự giám sát con rất chặt chẽ nhằm đảm bảo sự an toàn cho con không chỉ ngoài đời thực mà còn trên thế giới ảo.

Brooklyn Beckham đã trưởng thành nên được quyền quản lý các tài khoản mạng xã hội của riêng mình nhưng điều này không phải lúc nào cũng như vậy. Khoảng 5 – 6 năm trước, David và Victoria kiểm soát mọi thứ Brooklyn đăng và làm. Tất nhiên điều đó cũng được áp dụng chung cho những đứa trẻ còn lại.

  1. Hướng dẫn con cách lập kế hoạch

Cuộc sống vốn luôn bận rộn, đặc biệt với gia đình nổi tiếng như David Beckham. Điều này buộc 2 vợ chồng phải lên kế hoạch cho công việc và gia đình để bản thân không phải lo lắng quá mức.

Victoria chia sẻ dù công việc phải đi xa nhiều nhưng cô và chồng luôn thống nhất và phối hợp với nhau để hai người đi công tác không cùng một lúc, cố gắng đảm bảo một trong hai ở bên cạnh các con. Vào những dịp đặc biệt như khi Harper chiến thắng giải thưởng ở trường, cả hai đều có mặt để chúc mừng.

  1. Dạy con nhớ về lòng biết ơn

Biết ơn cũng là một trong những giá trị quan trọng mà Beck – Vic đề cao trong cuộc sống gia đình.

“David và tôi giải thích cho bọn trẻ hiểu về cuộc sống đầy đặc ân của chúng. Chúng tôi nói với các con rằng ở nhiều nơi, trẻ em bị đói, không có nhà cửa và bị bệnh tật. Các con đều hiểu tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác. Romeo đã chạy marathon dành cho trẻ em và quyên góp được một số tiền rất lớn thông qua tài trợ”, Victoria từng chia sẻ.

  1. Làm gương cho con

David Beckham khẳng định anh và vợ sắp xếp mọi thứ xung quanh gia đình vì ưu tiên chính của họ là con cái. Điều này sẽ luôn luôn như vậy. Tuy nhiên, anh cũng đề cao sự chăm chỉ làm việc bởi “đó là điều tốt nhất bạn có thể cho các con thấy”. Vợ chồng Beckham cũng ủng hộ việc bố mẹ phải nhận lỗi khi làm sai hay nhiều việc khác nhằm nêu gương cho con.

  1. Đề cao đạo đức làm việc

Không phải ai cũng có thể làm việc chăm chỉ như Victoria Beckham. Là một trong những ngôi sao nhạc pop thành công, Victoria liên tục thành lập một số hãng thời trang có uy tín quốc tế. Vì vậy, không có gì lạ khi cô muốn dạy con về đạo đức làm việc.

David và Victoria có thể tạo ra hàng trăm triệu USD nhưng điều đó không có nghĩa là cậu con trai cả Brooklyn không phải làm việc tại một quán cà phê ở Tây London với mức lương 2,87 bảng Anh mỗi giờ. Victoria luôn khẳng định: “Các con không phải những đứa trẻ chỉ việc ở nhà và không phải làm bất cứ điều gì. Chúng chắc chắn sẽ làm việc”.

  1. Cho con được quyền lựa chọn

Nhiều người biết không chỉ David hâm mộ bóng đá mà cả ba cậu con trai cũng vậy. Tuy nhiên, không có áp lực nào trong gia đình Beckham buộc các con phải theo bước của bố mình. Chúng được quyền lựa chọn công việc trong tương lai tùy thuộc sở thích, đam mê.

Sưu tầm

 

Bình luận

comments