Vì sao những đứa trẻ nghịch ngợm lại dễ cảm thấy hạnh phúc?, Chúng tôi hiểu rằng, sự nghịch ngợm của bọn trẻ sẽ khiến bạn điên đầu và không kiềm chế được cơn giận. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã khám phá ra, trẻ hiếu động ngay từ trong bụng mẹ và có xu hướng tăng dần theo độ tuổi. Vì vận động là cách bé thể hiện khả năng khám phá thế giới mình. Bé cũng sẽ cảm thấy vui và phấn khích khi được “quậy” trong giới hạn cho phép. 

5 Lý do trẻ nghịch ngợm dễ cảm thấy hạnh phúc

Trẻ không ngại thể hiện bản thân

Trẻ đang trong quá trình khám phá và tìm ra cách tương tác với thế giới xung quanh. Do đó, nếu bạn cấm đoán hay đặt ra các quy tắc sẽ làm hạn chế sự thể hiện của trẻ, khiến trẻ không thể vận động được não bộ và khả năng tiềm ẩn của mình, từ đó trẻ không biết bản thân muốn gì và không có động lực để sống tự lập.

Ngoài ra, những đứa trẻ nghịch ngợm vẫn tiếp tục thể hiện tính cách của mình bất chấp cho sự ngăn cản hay đánh giá của người khác. Do đó, ba mẹ đừng ngại để con thể hiện chính mình, dù có hơi phiến phức một chút nhé!

Trẻ thoải mái thể hiện cảm xúc của mình

Nhiều người lớn không thoải mái khi thể hiện cảm xúc của mình ở chốn đông người, vì họ sợ người khác đọc được suy nghĩ của họ. Nhưng với trẻ em thì không như thế, trong thế giới nhỏ của bé, cảm xúc là điều tự nhiên và tất yếu. Trẻ cũng nhận ra đây là gốc rễ của mọi hành vi của con người. Từ đó, trẻ biết cách tự làm bản thân vui vẻ, cân bằng. Đồng thời, trẻ cũng có thể nhận biết được cảm xúc của người khác và biết cách tôn trọng điều đó.

Trẻ không quan tâm đến việc làm hài lòng người khác

Như đã nói, trẻ biết cách nhận biết cảm xúc của chính mình và của người khác, nên trẻ tôn trọng điều đó. Nhưng nếu đặt cả hai lên một bàn cân, thì trẻ sẽ ưu tiên cho việc làm hài lòng cảm xúc của chính mình trước tiên, mặc kệ người khác có thích điều này hay không.

Do đó, khi trẻ nghịch ngợm hay thất bại trong một việc gì đó, trẻ cũng không cảm thấy quá buồn vì trẻ không quan tâm đến cách người khác nhìn mình như thế nào. Trẻ biết rằng, sự nghịch ngợm của mình cũng không làm thế giới này ngừng hoạt động và cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn, trẻ sẽ lại có cơ hội để thực hiện điều tuyệt vời khác ở những ngày kế tiếp trong đời.

Trẻ học được cách tự giải quyết vấn đề của mình

Không như những đứa trẻ bị bắt buộc phải ngoan ngoãn, chịu sự tuân thủ quá mức và phải quá tỉnh táo khi trưởng thành, thì những đứa trẻ nghịch ngợm lại biết cách giải quyết vấn đề tốt hơn và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mọi việc mình làm.

Vì chúng luôn thử nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, biết tìm đường thoát thân trong mọi rắc rối. Từ đó, đầu óc cũng trở nên linh hoạt hơn, dễ thoát khỏi căng thẳng tốt hơn và luôn biết cách đứng lên sau vấp ngã. 

Trẻ sáng tạo hơn, thông minh hơn

Những đứa trẻ nghịch ngợm luôn có một trí tưởng tượng phong phú vì chúng biết cách sáng tạo, để biến ý tưởng thành hiện thực. Thói quen này sẽ giúp chúng dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống, vì trẻ biết chuyện gì cũng có 2 mặt để nhìn nhận, nên mọi việc luôn có cách giải quyết.

Không những vậy, trẻ sẽ luôn giữ được ý kiến ủa chính mình và điều chỉnh để bản thân không bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. Đây đúng là điều mà các bậc phụ huynh luôn tìm kiếm để truyền dạy cho con cái mình. 

Như vậy, những gì bài viết vừa nêu đã chứng minh được những đứa trẻ được phép nghịch ngợm trong giới hạn cho phép luôn có cách để làm bản thân hạnh phúc hơn. Vì thế, cha mẹ hãy học cách chung sống hòa bình với những trò nghịch ngợm của trẻ, vì những khoảnh khắc này sẽ qua nhanh thôi khi trẻ dần lớn lên. Vì thế, chúng tôi chúc cho các bậc phụ huynh sẽ có những phút giây nhìn con khôn lớn mà lòng cảm thấy thật vui vẻ, ấm áp. Mọi chi tiết thắc mắc xin quý vị vui lòng liên hệ về cho Worldkids theo số hotline để được tư vấn thêm!

Bình luận

comments