MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHIẾN BÉ DẬY THÌ SỚM, Đã có nhiều trường hợp bé đang tuổi mầm non bỗng có những biểu hiện về sự phát triển cơ thể và hành động thể hiện sự dậy thì sớm. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Do các loại thuốc bổ

Các loại thuốc bổ thực sự không mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé, nếu dùng quá nhiều có thể khiến hormone tăng trưởng bài tiết ở mức độ không kiểm soát được, dẫn đến việc dậy thì sớm. Vì vậy, nếu mẹ muốn cho con dùng thuốc bổ hãy hỏi ý kiến của chuyên gia trước đã nhé.

Do thực phẩm chiên rán

Trẻ thường thích các món chiên rán như khoai tây, gà rán… nhưng chúng lại chứa hàm lượng calo cao, có thể gây béo phì. Ngoài ra, thực phẩm chiên rán trong nhiệt độ cao có thể làm biến chất, gây rối loạn nội tiết tố của trẻ, dẫn đến dậy thì sớm.

Do rau quả trái vụ

Các loại rau quả trái vụ thường sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng mới thu hoạch được trái to, chín đều. Không những vậy, quá trình chế biến các loại thực phẩm này không thể làm mất đi hoàn toàn các chất độc hại ấy được. Do đó, trẻ ăn nhiều rau quả trái vụ có thể tích tụ độc tố trong cơ thể và ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển thể chất, nội tiết tố…

Do dùng mỹ phẩm

Làn da mỏng manh của bé là nơi lý tưởng để các chất hóa học như phenol, phthalates và phytoestrogen thẩm thấu nhanh. Thời gian trôi qua, trẻ sẽ có nguy cơ mắc bệnh về da và làm thay đổi nội tiết tố.

Theo các chuyên gia, làn da của con người trước 15 tuổi thường có cấu trúc chưa ổn định, do đó việc dùng mỹ phẩm trong độ tuổi này sẽ rất dễ gây dị ứng và viêm da.

Bài viết vừa điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến việc bé dậy thì sớm. Do đó, bạn hãy để ý và tránh cho bé tiếp xúc với những loại thực phẩm hay đồ vật nêu trên để không làm tuổi thơ của bé mất đi màu sắc tươi sáng nhé.

 

Bình luận

comments