Trẻ hay hờn dỗi là một nguyên nhân phổ biến gây ra căng thẳng cho cha mẹ và đôi khi kéo theo sự phản ứng tiêu cực. Khoảng 18 – 24 tháng tuổi, cơn hờn dỗi mới thực sự xảy ra và tiếp diễn trong suốt quãng thời thơ ấu. 

Các hoạt động hàng ngày

như mặc quần áo, đi siêu thị, hoặc đi thăm họ hàng bạn bè có thể trở nên căng thẳng khi bạn cố gắng giữ bình tĩnh trong khi con của bạn trút cơn giận tồi tệ nhất ra ngoài.

Mặt tích cực là cơn giận dữ giúp con của bạn học cách để xử lý sự bực tức.

Chúng cho phép bé thể hiện bé tức giận như thế nào và mang đến cho bạn cơ hội giúp bé kiểm soát cảm xúc của mình, bằng cách nói chuyện xem bé cảm thấy thế nào khi hết giận.

Nếu bạn giữ bình tĩnh khi đối mặt với các cơn giận dữ và bực bội của bé, bạn dạy đứa trẻ rằng không cần phải sợ những cảm xúc mạnh mẽ và có thể kìm lại. Vì vậy, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và ở gần đó để chắc chắn rằng, con bạn được an toàn.

Hãy tránh hoặc hạn chế tối đa lý luận với con trong khi bé đang hờn dỗi, bởi bé sẽ không nghe lời bạn trong lúc này. Nếu bạn trở nên tức giận và khắc nghiệt khi con hờn giận, bé sẽ nghĩ rằng cảm xúc của mình không được kiểm soát một cách an toàn và có thể trở nên bối rối bởi những cảm giác của chính mình.

cach-ung-xu-sai-lam-cua-bo-me-khi-tre-khoc-gian-2

Bé luôn cần sự quan tâm từ bố mẹ.

Nếu bé thấy rằng, bạn ghi nhận những cố gắng hay những rắc rối bé gặp phải, bé sẽ thử phạm lỗi để xem bạn có phản ứng lại hay không, từ đó xem bạn có quan tâm tới bé hay không.

Để giữ cho bé cư xử tốt

hãy chắc chắn rằng bé sẽ được quan tâm nhiều hơn nếu cư xử đúng mực. Hãy yên tâm rằng, cơn giận dữ có một mục đích, chúng dạy cho con của bạn rằng cảm xúc mạnh mẽ có thể được kiểm soát, chứ không phải vì bé hư hay mè nheo như nhiều người vẫn nghĩ.

 

Bình luận

comments