Tuyệt chiêu chăm sóc răng sữa cho bé thêm chắc khỏe, Dù răng sữa sớm muộn gì cũng sẽ rụng và nhường chỗ cho răng vĩnh viễn, nhưng không phải vì thế mà bạn để mặc chúng đâu nhé!

Vì sao phải chăm sóc răng sữa cho bé?

Theo các nha sĩ, ba mẹ cần vệ sinh răng miệng cho bé ngay từ khi chiếc răng đầu tiên chưa nhí lên bằng cách dùng miếng gạc ướt chà nhẹ lên nướu. Lặp đi lặp lại thường xuyên đến khi trẻ có dấu hiệu mọc răng. Đồng thời giúp bé làm quen với việc đánh răng sau khi răng sữa mọc lên. 

Tuyệt chiêu chăm sóc răng sữa cho bé

  • Chọn một chiếc bàn chải có đầu nhỏ vừa miệng của bé và phần tay cầm có chiều dài vừa đủ
  • Dùng ít kem có chứa fluoride để bé làm quen với kem đánh răng. Lặp đi lặp lại 2 ngày/lần theo thứ tự mặt trước, mặt trong và súc miệng lại.
  • Làm sạch lưỡi của bé bằng một chiếc gạt rơ lưỡi
  • Nên thay bàn chảy ngay khi thấy bị tưa hoặc trầy xước, hoặc khi đã dùng được 3 tháng
  • Cho bé dưới 1 tuổi uống kháng sinh amoxicillin giúp làm tăng gấp đôi nguy cơ sâu răng khi trưởng thành.
  • Không lạm dụng đồ chơi gặm nướu để tránh bị hàm hô, hàm lệch khi lớn lên

Vệ sinh răng miệng cho bé bằng fluoride như thế nào?

– Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thì dùng khoảng 0,25mg fluoride

– Nếu nguồn nước bạn dùng để pha sữa có ít fluoride thì bé cũng có thể tiếp nhận từ nguồn này. 

– Bạn cũng có thể cho bé uống ít nước trái cây vì nó cũng chứa nhiều fluoride

Bé còn nhỏ nên chỉ cần dùng ít fluoride để vệ sinh răng miệng là quá đủ nên bạn không cần thiết quá lo lắng về điều này.  

Tránh xa thực phẩm gây sâu răng

– Khuyến khích bé tránh xa các loại thực phẩm gây sâu răng như bánh, kẹo, trái cây khô, bơ đậu phộng, thạch, bánh mì, bánh quy…

– Hãy cho trẻ dùng các loại thực phẩm này vào bữa chính để hạn chế tác hại có thể. Đừng quên cho bé uống nước sau khi dùng các thực phẩm này để làm sạch răng.

– Hạn chế cho trẻ đi ngủ với bình sữa, bình nước trái cây hoặc một thức uống nào đó để tránh làm sâu răng cho bé.

Như vậy, rõ ràng là không hề dễ dàng khi chăm sóc răng sữa cho bé. Chỉ bằng vài bước cơ bản sẽ giúp hàm răng của bé thêm sáng bóng và chắc khỏe trước khi thay răng, tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc lên đều tăm tắp. Tại World Kids, chúng tôi cũng áp dụng quy trình chăm sóc răng miệng khoa học cho trẻ như vậy, giúp bé yêu luôn thơm miệng mát họng ngay cả khi thay răng mới. Nên mẹ hoàn toàn có thể an tâm khi gửi bé ở trường mầm non quốc tế World Kids nhé!

Bình luận

comments