Tính ưu việt của sữa mẹ với sức khỏe của bé

0
702

Theo hàng loạt các nghiên cứu, sữa mẹ là một thực phẩm “hoàn thiện nhất”, một loại “ thực phẩm lý tưởng nhất”. Bất kể sữa của một loại động vật nào khác, về mặt giá trị dinh dưỡng đối với trẻ em, cũng không thể nào so sánh được với sữa mẹ.

 • Trong sữa mẹ có các anbumine, mỡ, đường và các lân canxi với tỉ lệ rất hài hòa, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu đối với trẻ sơ sinh. Sữa mẹ chứa ít các axit béo dễ bay hơi, dạ dày và đường ruột ít bị kích thích. Ngoài ra, trong sữa mẹ tỉ lệ các chất thành phần cũng dễ thay đổi theo nhu cầu phát triển của bé.
 • Các anbumine trong sữa mẹ chủ yếu là anbumine có màu trắng sữa kết váng mịn nhỏ hơn các anbumine trong sữa bò. Vì thế có lợi cho việc tiêu hóa và hấp thụ của trẻ em và chúng ít có khả năng gây ra các phản ứng biến chất.
 • Trong sữa mẹ có chứa men tiêu hóa hỗ trợ cho việc tiêu hóa thức ăn, vì thế trẻ sơ sinh không bị đau bụng đi ngoài. Sữa mẹ có thành phần vi lượng các anbumine sắt của sữa, cung cấp chất sắt cho bé, đề phòng chứng thiếu máu và có tác dụng ức chế vi khuẩn hình que của bệnh viêm đại tràng: chống bệnh đau bụng, đi ngoài
 • Trong sữa mẹ giàu các kháng thể, vitamin, các hormon nội tiết, có thể tăng cường sức đề kháng cho bé, có tác dụng phòng chống nhiễm khuẩn và virut đường ruột cho bé. Ngoài ra, sữa mẹ rất giàu các loại đường thuộc họ sữa, hữu ích cho việc phát triển đại não của bé.

tinh-uu-viet-cua-sua-me-doi-voi-be

 • Nuôi con bằng sữa mẹ giúp  kích thích mang tính phản xạ của việc cho con bú, làm cho tử cung nhanh chóng hồi phục lại nguyên dạng như cũ. Điều đó là có lợi cho sức khỏe của mẹ sau khi sinh và có thể kéo dài thời gian sản phụ mang thai trở lại.
 • Việc cho con bú giúp mẹ con thân mật tiếp xúc với nhau, thỏa mãn được nhu cầu tâm lý của cả mẹ và con, nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tình cảm trẻ thơ. Đồng thời mẹ có thể quan sát xem bé bó biểu hiện gì khác lạ không.
 • Phương pháp cho bé bú đơn giản, sữa tươi nguyên, tinh khiết, nhiệt độ cũng rất thích hợp, bé có thể bú trực tiếp, dễ giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không bị ô nhiễm từ bên ngoài.

  Sữa mẹ giàu prebiotic

  Prebiotic là chất xơ có  tác dụng chống lây nhiễm và tăng cường hoạt động của các lợi khuẩn probiotic trong đường ruột của trẻ. Sữa mẹ có tới 130 loại prebiotic khác nhau trong khi sữa công thức không có mà có cũng chỉ có 2 loại.

Theo bekhoemevui

Bình luận

comments