Thực phẩm bổ sung Taurine cho bé

0
1401
Taurine là một trong những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Taurine có tác dụng tham gia các quá trình chuyển hoá quan trọng trong cơ thể bé. Đặc biệt Taurine có nhiều trong các mô cơ thể, trên võng mạc, bạch cầu; giúp cơ thể của chống ôxy hoá hoặc bảo vệ cơ thể với các chất phóng xạ. Ngoài ra, Taurine còn hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương và thị giác của bé; kết hợp với chất kẽm còn có tác dụng đề phòng thoái hóa điểm vàng.
Dưới đây là một số thực phẩm tự nhiên có chứa Taurine mà bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ:
Cá 
Cá chứa hàm lượng lớnTaurine. 1kg cá thu chứa khoảng 9g Taurine. Trong khi 1kg cá hồi có lượng Taurine là 4g.
Thịt động vật
Thịt động vật là một nguồn phong phú Taurine. 1kg thịt bò có khoảng gần 2g Taurine. Còn 1kg thịt gà chứa khoảng 6g Taurine.

thuc-pham-bo-sung-taurine-cho-be

Sữa mẹ
Bé sơ sinh cần rất nhiều Taurine và sữa mẹ có một nguồn cung cấp Taurine tuyệt vời cho bé. Sữa mẹ sau khi sinh còn gọi là sữa non chứa hàm lượng cao Taurine. Dần dần, số lượng Taurine trong sữa mẹ giảm và 30 ngày sau khi sinh, lượng Taurine trong sữa mẹ giảm 40% so với những ngày đầu. Cần cho bé bú bé hoàn toàn trong 6 tháng đầu để đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất này.
Tảo biển
Trong khi rau củ quả được trồng trên mặt đất không chứa Taurine thì tảo biển lại rất giàu chất này. Ngoài ra, tảo biển còn chứa nhiều chất xơ và các khoáng chất cần thiết khác rất tốt cho trẻ em.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dành riêng cho bé cũng có thành phần Taurine để đảm bảo cơ thể bé phát triển khỏe mạnh. Sản phẩm có sự kết hợp giữa Taurine, DHA, EPA và cao Bilberry, tích hợp công dụng tăng cường phát triển chiều cao là lựa chọn thông minh cho các bà mẹ hiện đại. Sản phẩm sẽ giúp bé phát triển xương toàn diện, đồng thời bảo vệ mắt, rất phù hợp cho những trẻ đã bắt đầu đến tuổi đi học.

Bình luận

comments