Tăng cường sức đề kháng cho con đúng cách

0
752
Để trẻ có sức khỏe toàn diện thì việc tăng cường sức đề kháng là hết sức quan trọng. Trẻ có sức đề kháng tốt sẽ giúp phòng chống lại bệnh tật, có sức khỏe , phát triển tốt thể chất và trí não. Để trẻ có sức đề kháng tốt, các mẹ nên lưu ý luyện cho trẻ một lối sống lành mạnh ngay từ nhỏ và ăn uống đủ chất dinh dưỡng!
PHÒNG TRÁNH BỆNH DỊCH CHO TRẺ
Hãy luôn cập nhật các tin tức mới trên báo, đài, tivi để nắm được các loại dịch bệnh theo mùa để lên phương án phòng tránh cho trẻ. Những bệnh như tay chân miệng, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, cảm cúm…thường được cập nhật liên tục trên các phương tiện truyền thông. Nắm được thông tin của các loại bệnh dịch này giúp bạn đề phòng được chúng hoặc cách ly con bạn với những ổ bệnh, phòng tránh tối đa nguy cơ lây nhiễm.
Bên cạnh đó, hãy nắm được lịch tiêm chủng, cho trẻ đi tiêm phòng đầy đủ các loại bệnh nguy hiểm như viêm não, uốn ván, ho gà, v.v…để tránh nguy cơ nhiễm bệnh do các loại vắc xin sẽ giúp cơ thể trẻ có cơ chế chống bệnh từ bên trong.
TĂNG CƯỜNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG
Hãy hạn chế trẻ ăn đồ ăn nhanh và nước uống có ga. Thay vào đó, hãy tạo cho trẻ thói quen ăn những thực phẩm lành mạnh, có tác dụng đề kháng tốt như rau quả tươi, thịt nạc, hạt óc chó. Những loại thực phẩm này có chứa omega 3, giàu vitamin C và protein giúp trẻ đề kháng tốt, phòng chống các bệnh lây lan, giúp trẻ có sức khỏe tốt mà không lo béo phì.

tang-cuong-suc-de-khang-cho-con-dung-cach (2)

TẬP CHO TRẺ THÓI QUEN SINH HOẠT LÀNH MẠNH
Hãy tập cho trẻ những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ. Để tạo ý thức tốt cho trẻ, chính bạn hãy là người gương mẫu làm để con bạn noi theo. Những thói quen như vệ sinh cơ thể sạch sẽ, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng/nước rửa tay,  luyện tập thể dục thể thao và đi ngủ/thức dậy đúng giờ là những thói quen tốt giúp trẻ có sức đề kháng.
Ngoài ra, không nên để trẻ ở trong nhà quá lâu mà nên tạo điều kiện để trẻ tiếp xúc nhiều hơn với môi trường xung quanh. Hãy tranh thủ thời gian để dẫn trẻ ra ngoài đi dạo, vừa giúp trẻ có thêm hiểu biết về thiên nhiên, vừa khiến trẻ tiếp xúc dần với các tác nhân trong môi trường, từ đó tự hình thành cơ chế đề kháng tự nhiên cho cơ thể.
Hãy giúp trẻ có sức đề kháng tốt bằng cách thực hiện tốt các lưu ý trên. Ngoài ra, sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ trẻ có sức đề kháng tốt cũng là cách để đảm bảo con bạn “miễn nhiễm” với bệnh tật!

Theo bekhoemevui

Bình luận

comments