Rửa tay với trẻ rất quan trọng, Một chiếc bánh, một cái kẹo hoặc một con ếch thân thiện đều là các loại quà mà trẻ em có thể mang về nhà. Những món quà đáng yêu này cũng có thể mang hàng triệu vi trùng đến cho trẻ. Trẻ em luôn không nghe lời khi bạn nói phải rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc khi chúng đi chơi về. Một thông điệp có giá trị, lặp đi lặp lại – rửa tay là cách tốt nhất ngăn chặn vi trùng lây lan và giữ cho trẻ không bị ốm.

trochoiruatay2
Vi trùng có thể được truyền bằng nhiều cách, bao gồm: 

– Chạm tay vào đồ dơ bẩn.
– Thay tã bẩn.
– Đụng vào nước và thực phẩm ô nhiễm.
– Ho, hắt hơi.
– Tiếp xúc với cơ thể của người bệnh…
Khi trẻ tiếp xúc với vi trùng, rất dễ vô tình nhiễm bệnh bằng cách chạm vào mắt, mũi, miệng. Một khi trẻ đã bị nhiễm bệnh, đó chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi lan ra cả gia đình.
Rửa tay đúng cách là biện pháp đầu tiên chống lại sự lây lan của nhiều căn bệnh từ cảm lạnh thông thường cho đến những bệnh nghiêm trọng như viêm màng não, viêm phế quản, viêm gan A và hầu hết các bệnh tiêu chảy.

Cách rửa tay:

Là cha mẹ, các bạn phải tập cho con thói quen rửa tay thường xuyên, chứng minh cho trẻ thấy việc này tốt thế nào. Luôn cho trẻ rửa tay trong nước ấm. Đầu tiên, dùng xà phòng bôi lên tay trong khoảng 20 giây, xoa hết các kẽ, ngón, móng tay và cả cổ tay. Sau đó rửa sạch xà phòng và lau khô bằng khăn sạch.
Để giảm thiểu các vi trùng sinh sống xung quanh nhà bạn, hãy thường xuyên xem rửa tay là quy tắc cho tất cả mọi người, đặc biệt là:
– Trước khi ăn và nấu ăn
– Sau khi sử dụng nhà tắm
– Sau khi dọn dẹp nhà cửa
– Sau khi chơi với động vật, bao gồm cả thú cảnh.
– Trước và sau khi thăm người ốm.
– Sau khi hắt hơi, xổ mũi.
– Sau khi đi ra ngoài (chơi, làm vườn, dắt chó đi dạo…)
Đừng đánh giá thấp sức mạnh của rửa tay. Chỉ mất vài giây, bạn sẽ hạn chế phải đi bệnh viện.

Bình luận

comments