Những Sai Lầm Của Cha Mẹ Khi Trị Táo Bón Cho Con, Hầu hết cha mẹ nghĩ rằng con táo bón là do không chịu ăn rau, vậy là khi con bị táo thì tích cực cho con ăn rau nhiều hơn bình thường

SAI LẦM 1: Khi bị táo bón phải ăn nhiều chất xơ

Hầu hết cha mẹ nghĩ rằng con táo bón là do không chịu ăn rau, vậy là khi con bị táo thì tích cực cho con ăn rau nhiều hơn bình thường. Việc ăn nhiều rau trái một cách ĐỘT NGỘT có thể khiến tình trạng táo bón trầm trọng hơn.
=> Khi trẻ bị táo bón, tốt nhất hãy bổ sung thêm cả rau xanh và nước cho con một cách hợp lý, cho bé uống thêm nước lọc, nước canh rau, nước trái cây,..

SAI LẦM 2: Dùng thuốc thụt hậu môn khi con bị táo bón

Khi thấy trẻ không đi ngoài được, một số bố mẹ thường giải quyết bằng thuốc thụt hậu môn. Thuốc thụt hậu môn có tác dụng kích thích phân ra dễ dàng, giải quyết tình trạng đau đớn, khó chịu ở trẻ tuy nhiên chỉ là một giải pháp TỨC THỜI, sử dụng thường xuyên sẽ để lại HẬU QUẢ, khiến khu vực hậu môn bị bỏng rát, lâu ngày dẫn đến mất phản xạ đi cầu ở trẻ.

167318-tre-so-sinh-bi-tao-bon

SAI LẦM 3: Trẻ táo bón là cho uống “Thần dược” men tiêu hóa

Không ít phụ huynh thấy con bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy hay táo bón là nghĩ ngay tới men tiêu hóa mà không nắm được bản chất cũng như công dụng của sản phẩm này.
– Men tiêu hóa được chỉ định dùng khi nghi ngờ hoặc có bằng chứng là bị THIẾU men tiêu hóa trong cơ thể, hoặc muốn tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn của trẻ trong một khoảng thời gian nhất định. Lạm dụng men tiêu hóa trong mọi trường hợp sẽ làm MẤT SỰ ĐIỀU TIẾT enzym tự nhiên trong cơ thể, khiến cơ thể lệ thuộc vào men được cung cấp.
– Men vi sinh được chỉ định dùng mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột (thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh), biểu hiện ở việc đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng…
Vì vậy, điều trị táo bón cho trẻ bằng men tiêu hóa không theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ khiến tình trạng táo bón càng thêm trầm trọng.

Bình luận

comments